Cách up rom cho BlackBerry

Tôi đang sử dụng điện thoại BlackBerry 8700 và đã có một bản rom mới cho máy. Xin hỏi cách up rom (nâng cấp hệ điều hành) thực hiện như thế nào? Hải Nguyên (hainguyennt@yahoo.com)
Trả lời 15 năm trước
Up rom là quá trình cài đặt phiên bản hệ điều hành khác cho máy. Người dùng nên chú ý, nếu như trong điện thoại có các thông tin như danh bạ, lịch làm việc, tin nhắn thì nên vào chương trình BlackBerry Desktop Manager và chọn Backup & Restore để sao lưu trên máy tính và sau khi nâng cấp rom xong có thể dùng lại. Ngoài ra, máy tính của bạn phải đã cài chương trình BlackBerry Desktop Manager cũng như có dây USB kết nối với máy tính. Tất cả các dòng máy BlackBerry đều có chung một cách up rom, bạn có thể tham khảo từng bước như sau: - Tắt chương trình Blackberry Desktop Manager trên máy tính. - Xóa tập tin C:/Progam Files/Common Files/Research In Motion/AppLoader/Vendor.xml trên máy tính. - Chạy bản rom mà bạn đã có (tập tin này có đuôi .exe). - Mở BlackBerry Desktop Manager - Tháo pin ra khỏi máy điện thoại sẽ nâng rom. - Kết nối điện thoại với máy tính (qua cổng USB). Trên Blackberry Desktop Manager bạn chọn Options - Connection Settings - tại Connections chọn USB rồi nhấn Detect ngay bên cạnh. Đầu tiên, máy sẽ báo là không tìm thấy phần cứng nào nhưng sau đó sẽ báo tìm thấy với mã PIN là mã của máy điện thoại đang dùng. Trên Blackberry Desktop Manager vẫn báo là Disconnected. - Trên Blackberry Desktop Manager, bạn chọn Application Loader. Nhấn nút Next cho đến khi xuất hiện phím Finish trên màn hình và nhấn tiếp nút Finish. - Đến đây, điện thoại BlackBerry sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mới: Load JVM and system software. Khi máy chạy qua hàng thứ hai: (Wait for device initialization) bạn cần lắp pin vào máy. - Điện thoại BlackBerry sẽ tự động chạy hết các bước còn lại cho đến khi hoàn thành. Quá trình chờ đợi cài đặt (Wait for device initialization) sẽ mất khoảng 15 phút, bạn không nên sốt suột mà tháo điện thoại ra. Sau khi kết thúc, nhấn vào Close để hoàn tất.