Receiver AVR 689 chơi âm thanh định dạng Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio?

Hiện tại em đang dùng receiver AVR 689 và HD tvix 7000A. Em biết receiver này không hỗ trợ hai định dạng âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Nếu vậy nếu em muốn chơi 1 phim Bluray nguyên gốc, em nên tinh chỉnh receiver thế nào cho truyền tải được âm thanh tốt nhất. Xin cảm ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nói chung 2 định dạng âm thanh Dolby True HD và DTS HD nghe có khác 2 định dang DTS và Dolby .vì dolby và dts là 2 bản zip lại của 2 bản âm thanh HD nói trên.nếu bạn ko khắt khe về âm thanh thì nghe âm thanh dts và Dolby thường cũng được. Âm thanh HD cho tiếng mạnh và khỏe hơn . hiện nay tôi đang chơi cả 2 loại âm thanh nói trên. nhưng xem âm thanh HD thì hơi bị tốn ổ cứng đấy .
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Vẫn xem được bác ạ, chỉ là không được HD thôi. Chuẩn HD thì những ampli mới 2010 hay những dòng lớn mới hỗ trợ. nhìn chung thì âm thanh sẽ chuẩn hơn, hiệu ứng rõ hơn nhưng nuốt volume nhiều hơn so với các dạng thường như DVD9.