Chất lượng Copied MusicCD có bị ảnh hưởng ?

Nhờ các chuyên gia tư vấn, Mình copy toàn bộ music CD xịn qua 1 CD khác, CD sử dụng để ghi thì loại tầm như Princo, phần mềm mình hay dùng là CloneCD hay Nero. Cho mình hỏi làm như vậy thì chất lượng âm thanh của CD copy so với CD xịn thì có bị ảnh hưởng không, nếu dùng CD xịn hơn thì có tốt hơn không, và phần mềm nào copy CD tốt hơn CloneCD không? Cám ơn nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sai biệt xảy ra trong quá trình ghi , do đầu ghi và đĩa có thể làm sai lệch bit dữ liệu. Còn theo lý thuyết thì đĩa zin và copy là như nhau. copy lại sẽ không như cd gốc được đâu . mấy bác nghe nhìn nói thế đấy. bác nào biết thì giải thích cho anh em đi .theo em nghĩ là copy audio cd thì phần mềm phải rip ra dạng *.wav việc này dẫn đến mất đi 1 số dữ liệu so với gốc .2 nữa là nên dùng ổ scsi để đỡ thất thoát và rip âm thanh hay hơn, 3 là do phần mềm nữa mỗi pm đều sử dụng code để rip ra file *.wav nên chất lượng có khác nhau vì thế người ta nói roxio copy acd hay hơn 1 số pm khác . muốn tìm hiểu kỹ hơn bác có thể tham khảo thêm nhé ... http://www.accuraterip.com/driveoffsets.htm http://www9.ttvnol.com/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=593508&whichpage=10