Tìm hiểu về các mẫu HDTV Sharp đầu tiên sử dụng công nghệ Quattron 4 màu RGBY?

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Những mẫu HDTV Sharp đầu tiên sử dụng công nghệ Quattron 4 màu RGBY đã bắt đầu được bán tại Việt Nam với 3 model LE820 40, 46 và 52".

Với việc bổ sung thêm màu vàng vào hệ thống lọc màu RGB cơ bản, Sharp đã trình làng công nghệ màn hình Quattron độc đáo, giúp cho LCD có khả năng tái tạo hàng tỷ trạng thái màu sắc khác nhau, giúp hình ảnh đạt được độ trung thực và rực rỡ hơn nhiều lần so với màn hình LCD thông thường.

Aquos LE820 40, 46 và 52 inch là những mẫu HDTV Quattron đầu tiên của Sharp vừa chính thức được bán ra tại Việt Nam với mức giá lần lượt là 29,5, 39,9 và 54,9 triệu đồng.

Nằm trong dòng sản phẩm LED 2010 mới của Sharp, LE820 có thiết kế thời trang hơn, khác biệt hoàn toàn với các mẫu HDTV Sharp Aquos khác đang có mặt tại Việt Nam.
LE820 là model đầu tiêu sử dụng công nghệ Sharp Quattron, đi kèm với bộ lọc màu RGBY gồm 4 màu đỏ, xanh lá, xanh dương và vàng, giúp cho màn hình có thể tái hiện hàng tỷ trạng thái màu sắc khác nhau, làm hình ảnh trở nên trung thực và sống động.
Mẫu Aquos Quattron này của Sharp sử dụng màn hình LCD với hệ thống đèn chiếu LED nằm ở viền màn hình. Màn hình LE820 có độ phân giải Full HD 1080p, tốc độ quét hình 100Hz.
Nhờ vậy, kích thước của màn hình trở nên mỏng hơn (dày khoảng 39 mm). LE820 là TV LED có kiểu dáng thanh thoát nhất so với hầu hết các model LED khác của Sharp, đang được hãng phát hành tại Việt Nam như Aquos LE700 và LB700.
Thay vì kiểu dáng vuông vắn trước kia, mẫu HDTV LED "tỷ màu" mới của Sharp có thiết kế mềm mại hơn, với 4 cạnh đều được bo tròn, bao quanh là một viền kim loại. Màn hình được phủ kín bởi một lớp gương bảo vệ kéo dài tới 4 cạnh. Tuy thời trang hơn nhưng nó lại khiến cho màn hình bị bóng, phản xạ lại ánh sáng và dễ bám vân tay.
Một thay đổi nhỏ so với truyền thống là việc logo của Sharp, nằm trên LE820, đã được đẩy về phía góc trái bên dưới của màn hình.
Trong khi đó, biểu tượng mũi tên đặc trưng của dòng HDTV Aquos vẫn nằm ở chính giữa cạnh dưới, được trang bị đèn LED chiếu sáng tương tự như logo Sharp. Phần chân đế của LE820 được mạ kim loại sáng bóng.
Hệ thống điều chỉnh trực tiếp trên TV sử dụng các nút bấm cảm ứng hiện đại. Biểu tượng SRS cho thấy mẫu LED mới của Sharp được trang bị chuẩn âm thanh vòm giả lập SRS TruSurround HD, với loa 2.1 công suất 2 x10 Watt và 15 Watt cho loa trầm.
Mặt sau màn hình khá thoáng với hệ thống lướt tản nhiệt và toàn bộ phần kết nối chính, phụ đều nằm lệch về bên phải màn hình với cổng USB, Ethernet, kết nối DLNA, Aquos Link (HDMI-CEC) và 4 đường HDMI riêng biệt.
Hiện tại, model LE820 40 inch đã bắt đầu được bán ra thị trường với giá niêm yết 29,5 triệu đồng. Hai mode 46 và 52 inch còn lại sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

(Nguồn sohoa)