Ăng ten tivi bị hỏng cái gì vậy?

Tôi dùng loại ăng ten tivi điều khiển tự động, mới dùng khoảng 6 tháng thì hình ảnh toàn hạt gạo, ảnh rất mờ, khi bấm nút remot để xoay ăng ten thì nó trong, bỏ tay ra không bấm thì nó lại hạt gạo, tôi thay dây ăng ten từ trên dàn ăng ten xuống máy tivi rồi mà vẫn không kết quả, tôi thay cáp nối từ ổ boter vào máy và mượn ổ boter của máy khác về thử cũng không kết quả, rất mong các bạn có kinh nghiệm chỉ cách khắc phục, tôi rất cảm ơn !

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trong hộp quay của angten có gắn 1 mạch khuếch đại nhỏ (rất wan trọng), độ nét phụ thuộc chủ yếu vào cái mạch này.
bình thường khi bạn ko xoay thì mạch nguồn chỉ cho dòng 1 chiều đi lên dây dẫn vào an ten nuôi cái bảng điện khuếch đại kia. khi bạn nhấn nút qoay mạch nguồn cho dòng xoay chiều qua dây vào anten lúc này motơ xoay chiều hoạt động làm anten quay.

theo như bạn tả chỉ khi cấp nguồn xoay chiều (lúc ấn quay) thì cái khuếch đại kia mới hoạt động nên bạn hãy kiểm tra xem lúc bình thường do đâu mà mạch ko nhận dc điện (ko phải do dây dẫn đâu nhé).
nói chung bạn cứ làm thế nào cho luôn có dòng điện 1 chiều (khoảng 12V, mắc đúng cực) chạy qua dây dẫn vào an ten nuôi cái mạch khuếch đại kia là được....