Nên chọn loại tivi nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hiện trên thị trường phổ biến những dòng tivi sau: tivi CRT phẳng (dòng thường và dòng SlimFit), LCD và Plasma.

Dù là màn hình được làm bằng công nghệ CRT nhưng so với loại CRT phẳng thông thường, dòng SlimFit được thiết kế gọn hơn, phù hợp cho những căn phòng nhỏ. Nhược điểm của dòng tivi này là ít hàng để chọn dù có nhiều nhà sản xuất như Samsung, LG, Sanyo, Toshiba, JVC, Panasonic, VTB... đang sử dụng công nghệ thiết kế này. Hiện dòng tivi SlimFit có hai kích thước: 21-inch và 29-inch. Giá tivi Slimfit trên thị trường dao động từ 2,75 triệu đồng (21-inch), còn kích thước 29-inch có giá khoảng 6 triệu đồng.

Còn với tivi CRT phẳng thông thường, dù có kích thước to hơn nhưng có giá rẻ hơn, nhiều model để lựa chọn, lại đa dạng về kích thước... Dòng sản phẩm này đang được bán với giá khá rẻ, từ 1,4 triệu đồng cho loại 21-inch cho đến 6 triệu đồng cho những model 29-inch. Những hãng có tên tuổi trên thị trường như Sony, Samsung, Sanyo, Toshiba, JVC, Panasonic... đang có nhiều hàng.

Nếu không muốn xài tivi CRT và có rủng rỉnh tiền, căn phòng rộng, nên chọn những dòng tivi LCD hoặc Plasma có kích thước từ 26-inch cho đến 70-inch. Hiện nay dòng tivi này đang được bán nhiều trên thị trường nên giá có rẻ hơn trước đây rất nhiều. Hiện Thiên Hòa đang bán loại tivi LCD 26-inch của hãng LG với giá gần 8 triệu đồng, còn những dòng tivi có kích thước lớn hơn, từ 32-inch trở lên sẽ có giá 10-12 triệu đồng trở lên. Xin chú ý là chỉ nên mua dòng tivi này khi phòng có diện tích rộng, thường xuyên xem phim bằng đầu đĩa, còn nếu xem truyền hình analog, chất lượng hình ảnh sẽ chưa được như ý vì công nghệ truyền hình hiện nay ở nước ta là analog với tỷ lệ hình ảnh 4:3.
Trước khi mua, cho dù là tivi CRT hay tivi LCD hoặc Plasma, nên khảo sát một vòng các siêu thị để “đọ giá” cũng như tìm hiểu chính sách bảo hành của các hãng trước khi trả tiền, đem tivi về nhà.