Cảm nhận về màn hình dẻo với độ mỏng bằng tờ giấy của HP?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Màn hình dẻo với độ mỏng bằng tờ giấy

HP giới thiệu thiết bị hiển thị có khả năng uốn cong một cách dễ dàng.

Video công nghệ hiển thị mới của HP.

Tuy nhiên, màn hình dẻo này vẫn chưa được ứng dụng vào thực tế. Nhược điểm của nó là có độ bền không cao. Nếu HP có thể khắc phục được vấn đề tuổi thọ của sản phẩm thì đây chính là công nghệ để sản xuất ra thế hệ màn hình mỏng và nhẹ trong tương lai.

(Theo vnexpress)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Chẳng có ấn tượng gì

clip cứ như là quay lén vậy,chỉ thấy một tờ giấy hay nhôm hay plastic gì đó quặt queo thôi chứ chả thấy hình ảnh động gì để mà nói là màn hình dẻo.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Công nghệ màn hình OLED

Theo tui, đây có lẽ là công nghệ màn hình OLED. Tương tự với các loại màn hình AMOLED trong điện thoại của Google hay Samsung. Trên thế giới đã nghiên cứu được các màn hình mỏng bằng tờ giấy nhưng chưa được công bố do nhiều lý do mà có lẽ vấn đề tuổi thọ của màn hình cũng là cái mà các nhà khoa học đang tìm cách khắc phục. Bằng công nghệ OLED, người ta có thể tạo ra các loại màn hình mỏng, mềm dẻo, hoặc trong suốt. Đây là hướng đi mới cho lĩnh vực màn hình hiển thị nhằm thay thế cho màn hình LCD có độ phân giải không cao và tiêu thụ điện năng nhiều hơn (so với OLED)
Đây không phải là quay lén (người ta cho mang máy chụp hình vào còn j) mà có lẽ đây là một buổi giới thiệu kết quả nghiên cứu của người ta. Sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện thì sao. Nói thật, các bạn có đưa ra nhận xét cũng phải nhận xét khách quan chút xíu, cái j cũng đòi hỏi phải hoàn thiện cả thì chả có cái j đáp ứng được yêu cầu của các bạn.