Xin cho biết kết quả thử nghiệm đầu ghi truyền hình PlayOn! DVR tại Testlab Tinh Tế ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Thử nghiệm đầu ghi truyền hình PlayOn! DVR tại Testlab Tinh Tế [/size_4] Công nghệ giải trí dần trở nên đa dạng và mạnh mẽ để thỏa mãn nhu cầu của những người dùng phổ thông ngày càng khó tính. Tiếp nối đầu giải trí PlayOn! HD, công ty A.C.Ryan đến từ Hà Lan vừa cho ra mắt đầu ghi truyền hình PlayON! DVR để bổ sung vào bộ sưu tập hệ thống giải trí gia đình. Với PlayOn! DVR, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ thước phim hành động hoặc trận bóng đá hấp dẫn nào do bận rộn công việc hay giờ phát sóng quá trễ. [gallery]/3/frd1262051779.jpg[/gallery] Rất may mắn được công ty VENR trao thử nghiệm PlayOn!HD, testlab Tinh Tế lại có cơ hội sử dụng PlayOn! DVR với tên mã là PV72100TV. Không chỉ để lưu giữ mọi nội dung phát sóng trên truyền hình vàoi ổ cứng tích hợp đến 1 Terabyte trong PV72100, thiết bị này có thể giải mã để trình chiếu phim ảnh và nhạc với nhiều định dạng được hỗ trợ tốt.Thêm vào đó, khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác cũng là thế mạnh của PlayON! DVR. Xin lưu ý rằng sản phẩm này còn có những mã hiệu khác với dung lượng ổ cứng gắn trong khác nhau. [gallery]/3/qwn1262052183.jpg[/gallery] Được thiết kế đứng thẳng, hai chân đế bên dưới có dạng chữ nhật, và làm bằng kim loại giúp thiết bị đứng vững vàng khi để trên mặt phẳng. Thiết nghĩ sẽ hay hơn nếu chân đế được lót vải mềm để tránh xây xát với mặt bàn dẫn đến mài mòn và làm to hơn để tăng độ tiếp xúc. Lớp vỏ kim loại đen mát lạnh giúp tôn thêm vẻ sang trọng cho dàn giải trí đa phương tiện hiện đại. Tuy nhiên, khi thiết bị cắm điện chạy trong một khoảng thời gian ngắn thì lớp vỏ này cũng khá nóng khi sờ vào. Có thể đây là một giải pháp tản nhiệt khi mà chỉ có một lỗ giải nhiệt bằng quạt ở mặt sau của PV72100TV. Mặt trước có nhiều nút bấm vật lý như nút nguồn, nút Home, bốn nút điều hướng và các đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động của thiết bị. Mặt sau có nhiều loại cổng kết nối bao gồm: AV In, AV Out, YUV, Optical, LAN, TV in (để cắm ăng-ten hoặc truyền hình cáp), cổng USB vuông để gắn nối PV72100 với vi tính và hai cổng USB để nối sản phẩm này với các thiết bị ngoại vị khác. [gallery]/3/gzm1262051822.jpg[/gallery] Ổ cứng 1 Terabyte gắn chết bên trong của PV72100TV cho tốc độ truy cập khá nhanh khi nghẹ nhạc, xem phim và hình ảnh thông qua TV. Khi cắm vào laptop thông qua cổng USB vuông thì thiết bị cho phép sử dụng 320GB làm ổ lưu trữ, và khi sử dụng tính năng Record (thu truyền hình) thì dung lượng trống khá dư dả với hơn 500GB. Khác với người anh em PlayON! HD, thiết bị thu truyền hình DVR không có nắp che ổ cứng tháo được để nâng cấp nhanh bộ nhớ, nhưng vẫn có hai cổng USB 2.0 để gắn máy nghe nhạc, hoặc thiết bị ngoại vi như máy quay, máy ảnh hoặc điện thoại di động để trích xuất dữ liệu vào PV72100TV. Thử nghiệm với Sony X1 cho tốc độ kết nối nhanh chóng để truy xuất tốt mọi nội dung giải trí trên thẻ nhớ MicroSD 2G gắn trong điện thoại. [gallery]/3/wdn1262051954.jpg[/gallery] Cây ăng-ten râu đi kèm (phải mua thêm) có chân đế nam châm để gắn lên khung cửa sổ bằng sắt để có vị trí bắt sóng tốt. Tuy nhiên, hình ảnh thu được khá nhiễu hột và nhiều sọc dù vẫn cho âm thanh nghe được. Có lẽ ăng-ten không đủ mạnh và sóng TV truyền vào nhà khá yếu do bị tường và đồ vật cản. Đổi lại, khi tháo ăng-ten ra để nối dây truyền hình cáp vào cùng lỗ, hình ảnh sắc nét và cho cảm giác đẹp hơn nhiều so với cắm dây trực tiếp vào TV. Điều này có thể nhờ bộ giải mã thế hệ mới tốt hơn trên TV Samsung 21'' đời cũ được dùng để thử nghiệm. [gallery]/3/qes1262051954.jpg[/gallery] Trong toàn bộ quá trình thử nghiệm, PlayOn! DVR dùng cáp AV và YUV để nối với TV. Ngoài cổng AV out để truyền nội dung vào TV, thiết bị còn có một bộ cổng AV in để cắm đầu máy phát lên TV thông qua PlayOn! HD. Thử nghiệm với đầu DVD Tiến Đạt cho chất lượng phim và âm thanh khá tốt. Khi duyệt hình ảnh, nhạc, và phim chép sẵn từ vi tính vào ổ cứng của thiết bị, PlayON! DVR xử lý với tốc độ tương đối khi phải mất 2-3 giây để chuyển thư mục. Thiết bị không tự căng ảnh để lấp đầy màn hình TV. Do phím bấm trên máy khá cứng và vị trí đặt máy hơi xa, người viết hầu như chỉ dùng remote khi thao tác và chưa tìm ra nút để chuyển qua xem tiếp hình khác mà phải bấm nút Return để quay trở lại giao diện duyệt tập tin để mở ảnh khác. Tuy vậy, có thể xoay hình đang xem bằng Remote. Các nút như Play, Rewind, Fast Forward ... không thể dùng để duyệt hình mà chỉ thao tác được khi xem phim. Khi mở phim định dạng DVD sẽ hiện ra trình đơn lựa chọn (menu) thường thấy khi mở DVD bằng đầu máy. Tuy nhiên, PlayOn! DVR lại không hỗ trợ đọc đuôi .mkv, .mp4 vốn là những định dạng phổ biến và đặc biệt là .mkv thường dùng cho phim HD. Với tên gọi Digital Video Recorder (DVR), sản phẩm này tạo sự dễ dàng và nhanh chóng ghi lại các chương trình truyền hình mong muốn chỉ với thao tác bấm nút Record màu đỏ trên điều khiền từ xa. Lúc này, đèn báo hiệu quá trình ghi hình ở mặt trước sẽ sáng đỏ. Tuy nhiên, khi Tinh Tế thử ghi lại bộ phim hoạt hình trên Cartoon Network thì chỉ thu được một đoạn nhỏ vài phút trước khi màn hình TV hiển thị thông báo "Copyright Protected". Như vậy, người dùng cần lưu ý sẽ có những kênh truyền hình không cho phép ghi lại nội dung vào thiết bị ngoại vi vì lý do bản quyền. Tương tự với PlayOn! HD, DVR cũng có cổng nối cáp mạng LAN và đầu thu sóng Wifi để truy cập phim ảnh lưu trữ trong hệ thống mạng và giải trí trực tuyến. Tuy nhiên, khi cắm cáp Internet để thử chức năng Internet Radio thì chỉ thấy thông báo "Loading" một hồi rồi không hiện thêm gì khác. [size_3]Tổng kết:[/size_3] [b] Điểm mạnh:[/b] Lớp vỏ kim loại cứng cáp và sang trọng Gắn sẵn ổ cứng 1T Mặt trước có các đèn LED hiển thị trạng thái và một số nút bấm cơ bản. Tích hợp nhiều loại cổng từ truyền thống như AV đến hiện đại như HDMI Tín hiệu truyền từ điều khiển tới thiết bị nhanh chóng Giải mã tín hiệu truyền hình cáp xuất sắc Chức năng ghi đài (Record) dễ thực hiện Chức năng tua nhanh, lùi lại khá tốt như trên PlayOn! HD [b] Khuyết điểm[/b] Tỏa nhiều nhiệt ra vỏ khi đang hoạt động Chuyển đổi giữa các thu mục phải mất 1-2 giây Tùy chọn trên Menu không nhiều Giao diện Menu không bắt mắt Không hỗ trợ một số định dạng phim phổ biến Chưa tìm ra cách duyệt hình bằng điều khiển từ xa Hướng dẫn sử dụng phát kèm không giúp ích gì nhiều [b]Giá cả cho một chiếc PlayON! DVR với bộ nhớ trong 1T ước tính vào khoảng 5 triệu đồng, và được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty VENR[/b] [right] [b]Nguồn: TESTLAB Tinh Tế[/b][/right]