Tư vấn thiết bị cho phòng chiếu phim HD 40m2 ?

Chào các bạn.

Tôi hiện đang có ý định mở quán cafe có phòng chiếu phim khoảng 40m2 (8x5 m), nhưng kiến thức về thiết bị cần có còn hạn chế nên rất mong các bạn có kinh nghiệm bớt chút thời gian cho ý kiến hoặc địa chỉ tham khảo về một số vấn đề sau.

1. Những trang thiết bị cần mua (máy chiếu, màn chiếu, đầu HD, ổ cứng, loa công suất lớn...) để có phòng chiếu phim chất lượng tốt và bền với vốn cho riêng phòng chiếu khoảng dưới 100 triệu (tên máy, giá máy và nơi bán).

2. Vật liệu cách âm và cách làm.

3. Cách sắp xếp và bố trí để đạt hiệu quả cao nhất của các thiết bị như màn chiếu (khoảng 200 inch trở lên), máy chiếu, quan trọng nhất là loa...

4. Một số kinh nghiệm sử dụng thiết bị (thời gian mở máy có nên để liên tục không...).

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chúc các bạn một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe và thành đạt.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình, với số tiền đó là có thể có một phòng HT khá ổn rồi.

Bạn có thể tham khảo cấu hình thiết bị như sau:

+ HD player Dune max + HDD 2TB: 13tr.

+ Receiver Denon 2311: 18tr.

+ Projector: ~ 28tr (Optoma HD20: ~23tr,Epson 8350 ~28tr) .

+ Speakers: Jamo C605

+ Sub: ~25tr (Nghe nhạc, xem phim đều ổn)

+ Màn chiếu 200" motor điện: ~5tr. + HDMI

+ Speakers cable: 2tr.

+ Tiêu tán âm: 5 - 10tr.

Tất cả thiết bị liệt kê trên đây đều dễ tìm trên mạng, chịu khó deal tốt thì có giá tốt hơn.

Phòng chiếu dài 8m thì dùng màn chiếu 200" thoải mái, ko lo mỏi mắt đâu.

Mình dùng màn 110" khi phòng dài 4,5m vẫn rất ổn. Nếu cần gì hỏi thêm có thể email cho mình.

Chúc bạn sớm có một phòng HT ưng ý nhất với số tiền mình có.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn là người đam mê và có am hiểu về công nghệ rồi còn gì?

Nhưng mình nghĩ với phòng chiếu rộng 8x5 mà bố trí màn chiếu 200inch thì không phù hợp chút nào, khoảng cách người ngồi đến màn hình quá gần, ý tưởng của bạn khiến tôi liên tưởng đến một quá cafe ngoài trời.

Theo mình bạn chỉ nên trang bị màn hình 100inch trở lại nếu như kích thước phòng như vậy.

Tốt nhất nên mua màn hình LCD fulHD phù hợp với tiền của bạn là được.

Chúc bạn thành công!

nguyen tuan hai
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn ở Hn có thể ghé wa Côngaudio, nhiều cấu hình để lựa chọn, tư vấn, lắp đặt tại nhà.