Các bạn giúp mình sửa đầu dvd tiến đạt với?

Mình xài đầu dvd tiến đạt đc 2 năm rồi;mới đây mẹ mình ấn điều khiền ko biết ấn vào phần nào mà tự nhiên ko có đọc đc đĩa VCD và DVD nữa; ai biết cách giải quyết chỉ giùm mình với? ah chỉ mình cách chỉnh phần setup sao cho xem phim tốt nhất với? cái máy này của mình giờ chỉ xem đc đĩa CD còn những cái khác ko xem đc;mang ra hàng sửa thì nó bảo có thể hỏng mắt;vậy thay mắt vậy mất khoảng bao nhiêu tiền vậy các bạn?
BT
Trả lời 15 năm trước
Các loại đầu DVD xịn thường sử dụng động cơ Spin ( động cơ quay đĩa ) loại 3 pha . Các loại đầu Tầu tầu hay gốc Tầu thường sử dụng động cơ cổ góp . Dầu máy DVD có tốc độ quay đĩa cao hơn dầu VCD rất nhièu nên các Moto này chóng hỏng . Khi Moto này hỏng thì xem dây cáp của nó chạy đến đâu thì ở đó thường có 1 IC dán Driver . IC sẽ rất nóng khi đĩa quay . Sửa bệnh này nhiều trường hợp rát đơn giản nhưng cũng có trường hợp thì rất khó . Mặc dù chỉ là cái động cơ nhỏ xíu . Bạn có thể mang ra bất ký tiệm sửa chữa DVD nào cũng sửa được bạn ạ.