Trời mưa có xem được hình của đầu thu SD01?

vừa qua tôi có lắp một đầu thu SD01 của VTC tại tỉnh Bình Dương nhưng khi trời mưa thì không xem được hình,do hình bị đứng,mặc dù trước khi lắp đặt tôi có hỏi bên nhà cung cấp về vấn đề này nhưng tôi được họ trả lời là không sao,vì vậy tôi quyết định lắp đầu thu SD01 nhưng sau khi lắp xong thi trời mưa và tôi không thể xem được hình, Nay tôi nhờ bên tổng đài VTC giải thích cho tôi về vấn đề này. Có phải là bên nhà cung cấp họ không biết được trường hợp là khi trời mưa thì vệ tinh sẽ mất tính hiệu hay là họ cố tình để bán được sản phẩm?
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Nếu bình thường mà ban bắt được tín hiệu với chất lượng cao thi bạn không nên thay chảo lớn làm gì, vì ban có thay chảo đi nữa thì cũng khó mà khắc phục được lổi tín hiệu yếu do thời tiết gây ra như lúc trời mưa lớn, hay nhiều mây...đó là đăc tính chung của sóng band Ku, sóng KU có tần số rất cao( bước sóng rất ngắn)nên dể bị phản xạ lại, do vì vậy rất dể bị ảnh hưởng của thời tiết, tôi đã dùng chảo 1,5m nhưng vẩn không thể khắc phuc được tình trang nay tôt hơn chảo 0,6m. có thể 1 cái LNB tôt hơn sẽ giúp bạn cải thiện đươc phần nào tình trạng này....