Chọn mua TV cho tết nguyên đán 2013?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Thị trường TV hiện rất phong phú với nhiều thương hiệu, mẫu mã, tính năng hữu ích. Do vậy người mua khá đau đầu khi phải cân nhắc ưu nhược của từng loại màn hình, kiểu dáng, kích cỡ, điện năng tiêu thụ... trước khi mua.

Tùy theo nhu cầu như mua TV cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn mà có thể chọn màn hình lớn gắn trên tường tạo rạp chiếu phim tại gia hay chỉ một chiếc TV nhỏ gọn. Ngoài ra, TV hiện nay còn có khả năng kết nối với PC hay truy cập Internet và tương thích với nhiều thiết bị di động khác... Người dùng có thể tham khảo một số mẫu TV sau để có thể chọn lựa sản phẩm ưng ý cho ngày Tết sắp đến.

TV Plasma

Plasma giúp người dùng xem với góc nhìn rộng nên không cần phải ngồi trực diện màn hình để xem và đánh giá chất lượng hình ảnh.Tuổi thọ của TV Plasma cao, khoảng 30.000 - 60.000 giờ sử dụng. Loại màn hình này có mức giá khá tốt. Hiện tại khách hàng có thể mua một chiếc TV Plasma 42 inch với giá chỉ bằng một màn hình LCD 32 inch.

Hinh_2.jpg

Tuy nhiên màn hình của sản phẩm này khá bóng, vì vậy sẽ không thích hợp cho các phòng nhiều cửa sổ hoặc nhiều ánh sáng.TV Plasma có tạo ra lớp phủ bóng mờ của hình ảnh tĩnh trên màn hình nhất là khi một hình ảnh tĩnh được xem trong thời gian lâu. Các model TV Plasma mới hiện tại đã phần nào cải thiện được nhược điểm này.TV Plasma thường có mức giá tốt nhất trong những dòng TV màn hình mỏng trên thị trường.

TV LCD

Hình ảnh hiển thị trên TV LCD tươi sáng, sống động hơn và có màu sắc trung thực hơn so với màn hình Plasma. Khả năng phản chiếu của LCD cũng tốt hơn do được thiết kế với màn hình mờ chứ không phải là bóng thủy tinh như Plasma. Vì vậy, trong căn phòng nhiều cửa sổ hoặc nhiều ánh sáng, chất lượng hiển thị của TV LCD vẫn không bị ảnh hưởng.

Hinh_3.jpg

LCD cho một phạm vi màu tốt nhưng đôi khi không hiển thị trung thực các màu tối như TV Plasma và không tạo ra độ sáng được như TV LED, hình ảnh xuất hiện đôi khi bị mờ.LCD có kích thước mỏng, nhưng hơi cồng kềnh so với LED. Giá LCD cao hơn TV Plasma.LCD cũng là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn trên thị trường.

TV LED

Đây thực chất là TV LCD sử dụng đèn LED làm nguồn sáng thay cho đèn huỳnh quang (CCFL) truyền thống của các TV LCD. Do vậy sản phẩm này cao cấp hơn và nhiều ưu điểm hơn so với TV LCD sử dụng đèn huỳnh quang. Các nhà sản xuất sử dụng hailoại đèn nền cho LED đó là edge lit (giúp tạo ra những TV mỏng) và làm tối cục bộ (cho phép TV đạt được độ tương phản tốt, tiết kiệm năng lượng hơn). Hầu hết các TV LED hiện nay được phát triển dựa trên công nghệ edge lit.

Hinh_4.jpg

Ưu điểmTV LED cung cấp màu sắc tươi sáng, chất lượng cao, hình ảnh cực kỳ sắc nét.TV đèn nền LED cũng có chất lượng phát sáng cao bởi vì chúng sử dụng một đi-ốt phát sáng để tạo ra những hình ảnh siêu sáng.Chất lượng đèn nền cao của TV LED có thể sản xuất màu đen tốt và chất lượng hình ảnh sáng hơn so với LCD.TV đèn LED tiêu thụ ít điện năng nhất so với TV Plasma và TV LCD thông thường.

Nhưng do vẫn là TV LCD nên TV LED vẫn tồn tại nhược điểm là đôi khi hình ảnh xuất hiện bị mờ.Giá của TV LED vẫn còn cao. Một chiếc TV LED có mức giá chênh lệch khá cao với TV Plasma cùng kích cỡ và tính năng. Sản phẩm cũng rất được người dùng ưa chuộng nhờ kiểu dáng thời trang, siêu mỏng, cho hình ảnh đẹp, có thể làm vật trang trí trong phòng khách và ít tiêu tốn điện năng.

Hinh_5.jpg