Nhờ giải thích độ phân giải của Plasma ?

Mình đang muốn mua con Plasma PANASONIC 42" TH-P42X20V để xem phim HD cho đã nhưng thấy nó ghi Độ phân giải: 1024 x 768, vậy con này có xem được phim ở Độ phân giải: 1280x720p và 1920x1080p kô. Có loại nó để Full HD là có nghĩa gì mình kô hiểu, mong các bạn giải thích dùm, cám ơn nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Thì cái đó chỉ xem đc phim ở độ phân giải 1280x720 thôi. tức là phim 720p đó. còn nếu bác xem phim 1920x1080 tức là 1080p thì cũng chỉ thể hiện độ phân giải của 720p thôi. tivi 42in mà bác xem ở khoảng cách 2.5m thì e nghĩ. chọn con nãy cũng đc, về xem phim 720p thôi.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Mình mới lấy con P46X20V, nếu nói rằng vì độ phân giải của nó là 1024x768 mà xem giữa 720p và 1080p không có khác biệt là không đúng, sau khi chạy test một số bộ 720p và 1080p thì thấy rõ 1080p cho hình ảnh mịn, nét và có độ sâu hơn.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Con này có đpg của màn hình tối đa là 1024 x 768 nhưng nó có thể xem phim HD có đpg lên đến 1920 x 1080 (Full HD), đương nhiên nó cũng xem phim 720p và thấp hơn là điều bình thường.
Vì vậy bạn cứ yên tâm mua con này về xem phim HD với 720p và 1080p.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Độ phân giải màn hình (TV) là những điểm chấm trên TV đó. TV nhiều chấm thì độ phân giải càng cao, càng mịn tất nhiên càng đắt. Bác nào còn cái TV CRT thì lại gần xem những ô hình lục lăng giống như tổ ong chính là từng điểm độ phân giải đó.
TV 1024x768 tức là có 1024 điểm ảnh chiều dọc và 768 điểm ảnh theo chiều ngang trên đơn vị (hình như là inch vuông). Càng nhiều điểm ảnh độ phân giải càng cao và khó chế tạo, mỗi điểm ảnh như 1 bóng đèn bật tắt nên 1920x1080 có nhiều điểm ảnh hơn sẽ tốn điện hơn.
Vì TV cấu tạo từ những điểm ảnh nên hiện nay người ta có thể chế tạo những màn hình cực lớn để quảng cáo từ những bóng đèn LED nhỏ xíu như hạt đậu. Nếu nhìn từ khoảng cách xa vài chục mét vẫn tạm chấp nhận được nhưng lại gần thì nhìn thấy rất rõ từng bóng đèn đó.
Nếu nguồn phát là Full HD mà chiếu trên 2 TV 720p và 1080p thì sẽ khác biệt nhưng khoảng cách cũng làm cho con người không phân biệt được nếu ở xa. Cũng như nhìn màn hình quảng cáo từ khoảng cách xa trông cũng rất đẹp đó.