Anh em nào đã dùng qua TV Plasma Panasonic TH-P46X20V-full HD cho em xin ý kiến với?

Tình hình là mới xây xong nhà dự định cưới 1 em Plasma của pana về đặt ở phòng khách cho hoành tráng,
ngân sách khoảng 16 chai thấy có em này TH-P46X20V nhưng độ phân giải chỉ 1024 x 768 thôi anh em nào đã dùng qua xin chỉ giáo.
Mình nghe nói có đuôi v là Việt nam sản suất mà sao nó lại ghi Made in Singapore nhỉ!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em cũng vừa xách 1 chú 46X20V xong, lẽ ra mua ở HC giá 16tr99 nhưng bọn bán hàng nó giở quẻ bán mất cái TV em đặt nên em đòi lại tiền, phi sang Samnec đang chạy chương trình chiết khấu nên mua có 15tr63
Cao to khỏe mạnh, đặt ở phòng khách nhìn khá sang trọng. Em dùng để xem MyTV, sơ cua có TH cáp, thỉnh thoảng xem phim bộ US.
Mặc dù tấm nền này chỉ có độ phân giải thực 1024x768 nhưng vẫn đáp ứng tốt 1080p input và hình ảnh hiển thị rất tốt không bị mờ, xem truyền hình SD thì tuyệt vời, ăn đứt LCD và LED. Model X tuy chỉ là dòng rẻ tiền nhưng rất xứng danh Panasonic.

(manhthang)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Chào mọi người, em đã rinh chú Plasma Pana 42X20V từ hồi giữa tháng trước, sau gần 1 tháng sử dụng em có một vài cảm nhận cá nhân về chú Plasma này cùng chia sẻ với mọi người:
- Về kiểu dáng: trước giờ Pana vẫn thiên về phong cách thiết kế "to - cao - đen - hôi", và model Plasma 42X20V này cũng không ngoại lệ, nhưng em lại thích kiểu thiết kế này vì nó tạo cảm giác cứng cáp mạnh mẽ.
+ Nhìn trực diện thấy "cao to đen hôi"

+ Nhìn nghiêng cũng thấy "đen hôi cao to"

+ Remote

- Về các tính năng nổi bật: model này có độ tương phản động 2.000.000:1 nên cho màu sắc tương phản khá tốt, một tính năng được quan tâm nữa là tần số quét sub field 600 Hz giúp các pha chuyển động nhanh không bị tình trạng vệt mờ kéo theo sau, ngoài ra còn một số tính năng khác như: có khe cắm đọc thẻ nhớ để xem hình ảnh trực tiếp, tuổi thọ panel 100.000 giờ, có 3 cổng HDMI.

- Về các cổng kết nối:
+ Bên trái màn hình gồm: khe đọc thẻ SD, cổng HDMI-3, ngõ ra jack 3.5mm, cổng AV-3 và một số nút chỉnh âm lượng, chuyển kênh và nút Power on/off.

+ Phía sau màn hình gồm: 2 cổng HDMI -1&2, ngõ AV in 1&2, ngõ D-sub, ngõ cắm anten và một ngõ monitor out.

+ Em dùng cáp DVI - HDMI, cắm vào thì máy nhận full màn hình, nhưng chữ có vẻ bị răng cưa và không đẹp lắm (cắm bằng cáp D-sub - D-sub thì chữ lại rất đẹp và hình mịn hơn nhưng độ sắc nét lại giảm xuống nên nhìn hình không sâu bằng DVI-HDMI). Ngay khi cắm cáp vào thì màn hình hiển thị như sau:

- Tem model & serial dán sau màn hình: ghi model, số serial, nguồn điện sử dụng và dòng chữ "Made in Singapore". Hôm mua màn hình chú bán hàng tư vấn rằng nhà máy Pana tại VN chưa sản xuất được TV Plasma nên các dòng Plasma của Pana đều phải nhập từ nước ngoài về.

- Về công suất tiêu thụ và nhiệt độ: công suất thì máy ghi 230W nhưng em lười test nên không chắc, còn nhiệt độ thì thường em coi xong một trận đá banh, rờ phía sau chỉ thấy âm ấm.
- Về màu sắc, do tín hiệu cáp nhà em không tốt lắm nên không test lên đây, còn xem phim HD thì theo em là tuyệt (nhưng lưu ý không để ánh sáng ngoài hắt vào màn hình mạnh quá sẽ làm hình ảnh mờ đi do mặt gương của màn hình phản xạ ánh sáng khá mạnh), dưới đây là một vài hình ảnh em chụp (do tấm gương trước màn hình phản sáng mạnh quá, chụp Flash sẽ bị lóe, em tắt flash đi nên tối, chụp bị nhòe).
+ Cảnh tối:

+ Cảnh sáng:

Túm lại là: TV này kiểu dáng hợp với bác nào thích phong cách mạnh mẽ; cứng cáp, màu sắc hiện thị rất đẹp, cổng kết nối đa dạng và dư dùng, nhiệt độ khi sử dụng khoảng 2 tiếng chỉ hơi ấm. Và quan trọng là giá tiền khá hợp túi tiền cho 1 chú TV 42" (giá lúc em lấy ở ST Chợ Lớn là 9tr9 không có quà tặng gì thêm).
P/s: các ảnh chụp của em có hơi bị nhòe và màu sắc hơi bị rực không phải do TV mà tại trình chụp hình của em hơi bị thấp í mà, với lại điều kiện ánh sáng cũng không tốt để chụp sản phẩm. Do đó khi xem review của em mọi người đừng bị mấy tấm hình đó làm nản chí mà nên ra ngoài cửa hàng xem thực tế nhé. Hy vọng bài viết này của em sẽ giúp mọi người có thêm chút nhận biết khi lựa chọn TV. Chúc mọi người sớm chọn được TV như ý.

(vincent_1930)

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Pana 42X20V, mình không thích nhất là cái màn hình gương phản xạ ánh sáng kinh quá. Trong khi con Pana PV8H không bị thế. Mà mình có thấy 600hz đâu. chỉnh trong setup vẫn là 100hz

Nguyễn Phương Quế
Trả lời 14 năm trước

Cháu có giầu, nhiều tiền thì mua TV plasma, còn ít tiền thì mua LCD hay LED TV, vì sao :

TV chất lượng yếu, dễ hư, tốn tiền sửa thậm chí mua cái mới, còn những loại như LED hoặc LCD thì giá cao nhưng rẻ, vì bền

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Vụ phản xạ do lớp kính bên ngoài thì chịu thôi.
Còn tần số quét thì nó ghi là sub field 600Hz, theo em biết thì ý nghĩa của nó khác với tần số quét của LCD, thực sự thì không biết nó xử lý thế nào nhưng khi xem các pha chuyển động nhanh thì không có tình trạng bóng mờ phía sau, và hình ảnh thể hiện cũng khá nét nên theo em vậy là ổn.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Em cũng vừa múc em 42X20. Cá nhân em cũng thích kiểu thiết kế " cao to đen hôi" đặc trưng của Pana hơn là những em hoa hòe hoa sói của Samsung. Lúc đầu xem cáp thì hơi xấu, nhưng sau 1 tuần thì nó cũng quen nên cảm giác là đẹp hơn so với ban đầu. Xem HD bằng N1 thì ... thôi rồi Lượm ơi. rất phê, Chỉ tiếc là em chưa có xiền để làm bộ Denon Jamo về thưởng thức DTS. Em sẽ cố gắng khoảng 2 tháng nữa múc bộ 1910 + S606 + Sub về phục vụ nhu cầu

Phạm Thu Hà
Trả lời 13 năm trước

Tớ nghĩ bạn nên mua ti vi LG vì bây giờ ti vi LG cải tiến lắm rồi, đứng đầu châu Á và thế giới về các mặt hàng điện tử đấy bạn ạ. Tớ thấy em LG được đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic; dùng bền hơn so với Toshiba. công ty mìnhđã làm cuộcđiều tra vềđiều này mà. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp