Tư vấn mua tivi lớn hơn 37 inch giá nhỏ hơn 16tr?

Tình hình là e đang muốn mua 1 cái tivi để trong phòng ngủ 16m2 , để xem cáp bt và thỉnh thoảng xem phim hd( chắc 1 tháng e xem được 1-2 lần ) e đang dùng 1 con mac pro 2,26 cấu hình loai cơ bản nhất mua bên us là 1300$ + thêm 1 bộ loa altec mx5021 hôm nay e đi xem ở pico và media mart thì thấy hoa hết cả mắt vì nhiều lọai quá , nên đành lên nhờ anh e tư vấn , tiêu chí của e là : màn hình >37 inch giá cả chắc chỉ trên dưới 15tr thôi . e xem qua thì thấy mấy con plasma 42 inch trong cũng khá đẹp mà rẻ co hơn 10tr . Mấy e lcd của panasonic và toshiba tâm 37-42 giá từ 11-14tr ( màn hình không phải full hd ) e không biết là có nên thêm tiền đê mua full hd không nữa , vì không hiểu mắt mình có phân biệt nổi quá rõ không nhất là máy tính của e không hiểu có chiếu nổi phim full hd không , thêm nữa là mấy phim mới ra , không phải phim nào cũng có full hd , mà nhiều khi chỉ là dvd thì không hiểu full hd có vượt trội hơn nhiều không các bác tư vấn hộ e với, có j cần góp ý về loa hay laptop cũng tư vấn hộ e luôn, e không am hiểu về mảng này lắm mua để thỉnh thoagr giải trí thôi .
pq
Trả lời 14 năm trước
Gợi ý mua TV Plasma Panasonic 42" rất vừa tầm tiền bạn đang có, xem truyền hình cáp rất ưng ý. Với độ lớn của màn hình này ngồi cách Tivi khoảng 2 mét trở lên xem tốt (*). (*) Nhiều người vẫn băn khoăn khi mua chiếc Tivi to thì ngồi cách xa bao nhiêu để xem thì vừa? Trên lý thuyết thì ngồi gấp 3 lần đường chéo của Tivi thì vừa. Thí dụ với Tivi 42" x 3 = 126" ~ 3.2m nhưng ngồi gần hơn chút xíu cũng chẳng sao Tôi đang dùng cáp quang của SCTV mua thêm hộp giải mã của nhà đài 4.700.000 xem được rất nhiều kênh hơn gói cước bình thường trong đó thêm được mấy kênh HD chất lượng DVD, cước phí thuê bao hàng tháng không tăng, nghe nhân viên của SCTV nói tương lai gần số lượng kênh HD sẽ tăng thêm. Trên lý thuyết thì Plasma tiêu tốn điện hơn LCD nhưng thực tế chênh lệch không đáng kể và hoàn toàn chấp nhận được. Khi mua nên xem xét thật kỹ các chức năng tích hợp trên Tivi, cái nào cần thì hãy chọn còn không thì thôi vì phải trả thêm tiền ngoài ra chất lượng hình ảnh hoàn toàn giống nhau. - Khe cắm thể nhớ và cổng USB 2.0: Hiện nay TV ngoài những cổng kết nối thông thường còn có cổng kết nối dạng USB 2.0 (thường nằm ở phía sau màn hình) hoặc các khe đọc thẻ (thường xuất hiện bên hông màn hình). Với tốc độ truyền dữ liệu 486Mbps của USB 2.0, hình ảnh hiển thị từ máy ảnh lên màn hình gần như thời gian thực. Điều đó đã làm chất lượng hình ảnh hiển thị trên TV không khác gì từ đầu đĩa. Muốn có được những điều đó, trước hết nên chọn những chiếc TV có hai kiểu kết nối trên. Chỉ cần cắm dây nối từ máy ảnh, máy quay phim vào cổng AV của TV hoặc là cắm trực tiếp thẻ nhớ vào khe đọc của TV là có thể xem được hình ảnh chụp được hoặc những đoạn phim với chiếc TV màn hình lớn hơn gấp nhiều lần so với màn hình máy ảnh số hoặc máy quay phim. - Cổng HDMI: Phía sau Tivi Plasma Panasonic thường tích hợp 2 cổng HDMI: HDMI1 - HDMI2 (2 cổng này là rất cần thiết). HDMI là giao tiếp số, nó đem lại chất lượng tốt nhất cho phim ảnh vì không bị hiện tượng mất mát hoặc nhiễu do phải chuyển đổi giữa tín hiệu số và tương tự (như ở Component hay S-video). Sự khác biệt này rất rõ nét nếu bạn xem những nội dung ở độ phân giải cao ví dụ như 1080p. Những hiện tượng như mờ hình, bóng ma sẽ không xuất hiện, đồng thời độ tương phản và chi tiết hình sẽ tốt hơn nhiều. Chúc bạn sớm mua được sản phẩm như ý. Thân chào.