Chức năng nghe nhạc , ghi âm ,xem tivi , chụp ảnh quay phim các bạn thấy thế nào ?

litterthing
Trả lời 16 năm trước
Thực sự máy bạn chọn không hề có thương hiệu gì cả nếu đã chọn mua hàng TQ và máy nghe nhạc theo mình nên chọn máy của JXD bảo hành cho hẳn hoi, chứ máy kia bảo hành khó lắm [:(] Theo một cuộc thăm dò ý kiến bạn đọc của Số Hóa, tiến hành từ ngày 9/7 đến 30/7, có tới 35,9% độc giả (302/841 phiếu) đã không ngần ngại chọn iPod khi được hỏi "Bạn sẽ chọn mua thiết bị nghe nhạc số nào?", chứng tỏ máy nghe nhạc “quả táo cắn dở” vẫn đang được sủng ái. Số người chọn sản phẩm của các hãng tên tuổi khác như Samsung, Sony… đứng thứ hai (29,6% với 249/841 phiếu). Điện thoại nghe nhạc dù là xu hướng mới nổi trong năm nay nhưng cũng được nhiều người tin dùng, chiếm 24,9% tổng số bình chọn (209/841). Trong khi đó, máy MP3 hàng Trung Quốc chỉ được 9,6% người tiêu dùng lựa chọn (81/841). Tuy nhiên, việc muốn sở hữu một sản phẩm thế nào và thực tế mua sản phẩm nào trong khả năng của mình lại là một chuyện khác. Sơn, sinh viên Đại học Bách Khoa, tâm sự: "Em cũng thích dùng iPod lắm, nghe hay mà trông lại sành điệu, nhưng túi tiền sinh viên đâu cho phép. Đành chọn máy MP3 hàng Trung Quốc, nghe cũng tạm. Dung lượng 256 MB mà cũng chỉ hơn 500.000 đồng một chút". Dạo một vòng quanh phố Lý Nam Đế (Hà Nội), người tiêu dùng sẽ cảm thấy hoa mắt trước đủ thể loại máy nghe nhạc MP3, giá trên trời cũng có mà giá bình dân cũng không thiếu. Máy nghe nhạc Trung Quốc "nhái" hàng Samsung, Sony có giá chỉ bằng nửa giá hàng thật. Trên một số website mua bán trực tuyến, giá máy MP3 hàng Trung Quốc thậm chí còn rẻ hơn nữa mà vẫn bảo hành 1 năm. Theo chủ một cửa hàng trên phố Lý Nam Đế, phần lớn máy MP3 chính hãng (ngay cả các thương hiệu như iPod, iRiver…) đều được sản xuất từ Trung Quốc nhưng theo quy trình công nghệ của hãng và chất lượng đảm bảo. Còn hàng không tên tuổi hay đồ "nhái" thì có thể do các công ty trong nước đặt hãng sản xuất ở Trung Quốc làm hoặc đánh hàng qua biên giới nên không kiểm soát được chất lượng. Hàng nhái, hàng lậu vẫn sống khỏe và sống lâu, bởi có thị trường riêng. Đối tượng của nó phần lớn là sinh viên, học sinh và những người có thu nhập trung bình. Một chủ cửa hàng ví von: "Thị trường máy MP3 như một tảng băng trôi, phần nổi là hàng thời trang của các công ty tên tuổi, phần chìm là hàng lậu. Có thể phần nổi giờ đã cao lên, nhưng tảng băng chả bao giờ nổi hết". Trưởng phòng đối ngoại của Sony, ông Vũ Quốc Tuấn, tỏ ra bức xúc: "Trước đây, có nhiều hàng làm nhái Walkman chạy băng và đĩa của Sony, gây một số thiệt hại nhất định cho hãng. Hãng cũng yêu cầu cơ quan quản lý thị trường có biện pháp chống hàng Sony giả nhưng hiệu quả không cao vì biện pháp xử lý thiếu kiên quyết". Samsung, một trong những hãng có nhiều sản phẩm máy nghe nhạc MP3 đa dạng nhất tại thị trường Việt Nam hiện tại, thì lạc quan hơn. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Marketing của Samsung, khẳng định, các mẫu máy nghe nhạc MP3 Trung Quốc không thể so sánh được với hàng chính hãng về mặt thiết kế, chất lượng âm thanh và độ ổn định. Theo ông, Samsung nổi tiếng về tốc độ “cách tân”, các dòng máy thay đổi liên tục, ngày một mạnh và hiện đại hơn, đồng thời giá cả dễ chấp nhận so với iPod nên đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ sành điệu, những người “không tiếc tiền cho niềm đam mê”. Để giành lại thị trường từ tay hàng không tên tuổi và xây ngôi nhà vững chắc của mình trên mảnh đất MP3 nhiều kẻ dòm ngó, các hãng đang đua nhau tung ra hàng loạt sản phẩm mới, nhằm vào thị trường trung và cao cấp. Ở mức trung có các hãng tên tuổi của Đài Loan như Transcend với một loạt sản phẩm T-Sonic màn hình LCD, dung lượng lên đến hàng “ghi”. Ngoài ra còn có JVJ (Singapore), Lenovo, Netac (Trung Quốc) với ưu điểm giá rẻ. Samsung và Sony cũng có một số máy giá “tầm trung” (dưới 2 triệu đồng), nên sự lựa chọn của người sử dùng cũng không hạn chế. Sony cho biết, trong tháng 8, hãng cho ra lò một loạt sản phẩm máy nghe nhạc thời trang dòng NW-E500 và NW-E100, với chất lượng âm thanh được đánh giá cao, nhiều chức năng điều chỉnh, thiết kế thời trang và tuổi thọ pin khá dài. Còn Samsung thì đang kỳ vọng vào 2 model chiến lược của năm 2005 (dự định ra mắt trong tháng này) là YP-F1 nữ tính, dáng dây chuyền đeo cổ và YP-T8 mạnh mẽ về các chức năng giải trí ngoài chức năng nghe nhạc truyền thống, như xem phim, xem file ảnh, chơi game… Ngoài ra, các cửa hàng máy nghe nhạc số thời trang dọc phố Hàng Bài (Hà Nội), cho biết cũng sẽ nhập về một số mẫu máy MP3 được ưa chuộng tại Hàn Quốc như iRiver hay tại Singapore như Creative, nhằm đáp ứng thị hiếu đa dạng của nhiều bạn trẻ.