Đánh giá chất lượng tai nghe ko dây Sennheiser PXC 310 BT?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

PXC 310 BT là mẫu tai nghe không dây hỗ trợ cả kết nối Bluetooth lẫn apt-X, có thiết kế nhỏ gọn và chất lượng âm thanh cao với giá bán 8.977.000 đồng.

Tai nghe không dây PXC 310 BT của Sennheiser.

PXC 310 BT là mẫu tai nghe không dây cao cấp tới từ hãng sản xuất tai nghe nổi tiếng của Đức, Sennheiser. Sản phẩm hiện đang được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam với mức giá niêm yết 8.997.000 đồng.

Ngoài ưu điểm thiết kế nhỏ, gọn nhẹ, mẫu tai nghe không dây của Sennheiser còn có khả năng trình diễn âm thanh được đánh giá cao, đi kèm những tính năng hữu ích như NoiseGard 2.0, TalkThrough. Kết nối không dây của sản phẩm sử dụng chuẩn Bluetooth 2.1 cùng công nghệ truyền dẫn âm thanh nén chất lượng cao apt-X codec.

Đánh giá chung.

Ưu điểm
-Chất lượng âm thanh xuất sắc
-Tính năng khử, hạn chế ồn hoạt động tốt
-Pin có thể dễ dàng thay thế, thời lượng hoạt động lên tới 10 giờ
-Kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể gập lại được
-Hỗ trợ công nghệ không dây apt-X
Nhược điểm

-Giá cao
-Thiết kế đơn giản, không gây nhiều ấn tượng

Ảnh thực tế Sennheiser PXC 310 BT
Hộp đựng model PXC 310 có thiết kế khá lớn, mẫu tai nghe không dây này đi kèm với túi đựng bằng vải, bộ sạc tiêu chuẩn và dây cáp nối tương thích với giắc 3,5 mm
Đây là mẫu tai nghe không dây hỗ trợ âm thanh stereo, được thiết kế theo kiểu tai nghe chụp đầu.
Khung choàng đầu được làm từ kim loại nhẹ, bề ngang không quá lớn nhưng chắc chắn.
Hai đệm mút nằm ngay bên dưới.
Bộ khung tai nghe có thể dễ dàng kéo dài thêm, phù hợp với mỗi người sử dụng khác nhau.
Các chụp tai có thể dễ dàng bẻ gập ngược vào trong...
Nhờ vậy, người dùng có thể gấp tai nghe lại gọn gàng và xếp vào trong túi vải mang đi di chuyển.
Các nút điều khiển được đắt hết sang phần tai nghe phía bên phải, giúp người nghe vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh nhạc trong khi đeo trên đầu.
Giắc tai nghe 2,5 mm nằm ở chính giữa. Hết pin, PXC 310 có thể sử dụng với dây cáp nối có giắc 3,5 mm hệt như một tai nghe có dây thông thường.
Nút tắt mở chức năng chống ồn NoiseGard.
Giắc microUSB để sạc pin nằm ở phần chụp tai bên trái.
Pin sạc tích hợp trong tai nghe có thể dễ dàng tháo lắp và thay thế,

...sử dụng công nghệ Li-Polymer, có kích thước nhỏ gọn nhưng cho phép Sennheiser PXC 310 BT phát nhạc liên tục trong 10 giờ khi thử nghiệm bật ở chế độ âm lượng lớn nhất.

Đánh giá Sennheiser PXC 310 BT

Thiết kế

Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ Bluetooth cùng pin sạc tích hợp nên ưu điểm đầu tiên của PXC 310 BT là tính tiện dụng cao. Đây cũng là một trong những mẫu tai nghe chụp đầu thuộc hàng nhỏ nhất của Sennheiser hiện nay.

Hai chụp tai được thiết kế với kích thước gọn, nhỏ nhắn vừa vặn đủ để ôm hết tai chứ không trùm kín như ở nhiều model khác. Nhờ vậy, người nghe cảm thấy dễ chịu, đặc biệt là bớt cảm thấy nóng tai nếu như phải đeo và nghe nhạc quá lâu. Bộ khung kim loại nhẹ ở khung choàng đầu cũng giúp cho trọng lượng của PXC 310 được giảm thiểu đáng kể.

Là tai nghe không dây nên tất cả phần điều khiển của PXC 310 đều được đặt gọn sang phần tai nghe bên phải. Nút trung tâm, mang biểu tượng của Sennheiser là nút tắt mở nguồn của máy. Nút trên và dưới là phần tăng giảm âm lượng trong khi hai nút trái phải còn lại để thực hiện chức năng tua bài. Nằm ở cạnh, ngay sát bên giắc 2,5 mm để cắm dây cáp là nút chức năng Bluetooth.

Mẫu tai nghe không dây của Sennheiser không quá cầu kỳ về kiểu dáng. Phần chụp tai bên trái lại đơn giản hơn nhiều khi không hề sở hữu bất kỳ một nút bấm nào, thay vào đó lại là nơi đặt pin sạc Lithium-polymer của tai nghe. Bên ngoài pin có sẵn một giắc micro-USB dùng để cắm với bộ sạc điện. Với pin đi kèm, PXC 310 BT cho phép nghe nhạc liên tục trong 10 giờ liền, mức âm lượng chỉnh ở chế độ lớn nhất.

Tính năng

Với mức giá gần 9 triệu đồng, PXC 310 BT của Sennheiser nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp, được trang bị những tính năng nổi trội. Đáng chú ý trong đó là tính năng NoiseGard 2.0 do chính Sennheiser phát triển, dựa trên các công nghệ chống ồn chất lượng cao, cho phép giảm thiểu tới 90% tiếng ồn xuất phát từ các môi trường xung quanh. Đây là một tính năng hữu ích đối với những người mê nhạc, muốn thưởng thức âm nhạc dù ở bất kể đâu, từ những nơi ồn ào như sân bay, nhà ga cho tới môi trường bận rộn của văn phòng.

Cùng với tính năng khử ồn NoiseGard, Sennheiser PXC 310 BT còn đi kèm với một tính năng thú vị khác đó là TalkThrough. Với tính năng này người nghe có thể trò chuyện trực tiếp với người khác mà không cần phải tháo tai nghe ra khỏi tai. Công nghệ xử lý ồn sẽ giúp nhận biệt các âm thanh đặc biệt trong môi trường, như giọng nói của người đối diện để truyền lại cho người nghe mà không cắt bỏ đi giống như những tạp âm.

Về khả năng kết nối, tai nghe không dây của Sennheiser sử dụng công nghệ truyền dẫn âm thanh A2DP với Bluetooth 2.1, nhờ vậy, có thể tương thích với hầu hết các loại điện thoại di động đang có trên thị trường, một số loại máy nghe nhạc hay các thiết bị phát nhạc khác...

Ngoài ra, với trang bị hỗ trợ apt-X, PXC 310 BT còn cho phép trình diễn âm thanh trung thực với chất lượng Hi-Fi sử dụng kết nối không dây mà chẳng hề thua kém các loại tai nghe sử dụng dây dẫn. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này người dùng sẽ phải mua thêm một adapter riêng, giúp điện thoại di động, máy nghe nhạc hay nguồn phát bất kỳ có thêm tính năng phát không dây apt-X và tương thích với tai nghe.

Hiệu năng

Chất lượng trình diễn âm thanh của PXC 310 BT đúng với những gì đã được Sennheiser quảng cáo và giới thiệu. Là sản phẩm không dây và được đính nhãn "Travel", thích hợp đối với người hay phải di chuyển hoặc sử dụng trong môi trường ồn ào, đánh giá đầu tiên về sản phẩm chính là ở khả năng hạn chế tiếng ồn.

Chụp tai nghe lên đầu và ngồi ở một quán cà phê ven đường, bật nhạc với mức âm lượng chỉ 6/10, người nghe có thể dễ dàng chìm lắng vào các bản nhạc yêu thích của mình, mọi tạp âm lẫn lộn của môi trường xung quanh đều tạm thời biến mất. Tất nhiên là lúc đó tai nghe phải được kích hoạt tính năng NoiseGard. Với tính năng này, khả năng hạn chế tiếng ồn lên tới 90% của Sennheiser PXC 310 BT quả không sai.

Tuy vậy, âm thanh cũng có đôi chút khác biệt khi tắt và mở chế độ khử ồn từ tai nghe. Bật NoiseGard thì âm thanh vang hơn, không gian rộng hơn nhưng tiếng bass lại không còn mạnh mẽ, ngược lại, tắt khả năng khử ồn thì âm bass lại trở nên chắc, mạnh hơn.

Đối với những người mê giải trí di động, mẫu tai nghe không dây cao cấp này là một sự lựa chọn ưng ý. Dù chỉ thưởng thức qua màn hình nhỏ của iPhone, nhưng bộ phim hành động Transformers 2: The Revenge of the Fallen cũng không hề mất đi sự hấp dẫn và gay cấn nhờ vào PXC 310. Với mức âm lượng lớn nhất, những tiếng động mạnh tới từ các vụ nổ, tiếng đạn rít đều có thể vang lên ầm ầm bên tai bạn không hề thua kém một rạp hát tại gia. Dù rằng, các tiếng động, âm thanh phim ảnh không có được hiệu ứng vòm rộng lớn, đa kênh.

Còn đối với những bản nhạc, âm thanh từ PXC 310 là sự pha trộn khá hoàn hảo giữa tiếng bass, âm trung và cao, đủ sức đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của nhiều người khác nhau. Âm thanh có được sự thể hiện chi tiết với âm lượng lớn. Thiết kế nhỏ gọn với chụp tai không quá lớn, nhưng phần âm bass ở mẫu tai nghe không dây này cũng rất tốt, không lớn nhưng đủ sâu và chắc nịch với những bản nhạc dance sôi động.

Thông số kỹ thuật Sennheiser PXC 310 BT
Phiên bản Bluetooth 2.1 + EDR
Chế độ hỗ trợ A2DP, AVRCP
Codec SBC, apt-X
Thời gian hoạt động 20 / 12 / 8 giờ (chế độ NoiseGard / Bluetooth / NoiseGard & Bluetooth)
Vùng hoạt động ≤ 10 m
Khoảng đáp tần 15 - 22000 Hz
Trở kháng 590Ω / 100Ω (Active / Passive)
THD < 0.1 % (1 kHz)
Độ nén âm 107 dB (1 kHz, 1 Vrms)
Thông số pin Pin sạc Lithium Polymer 3.7 V