Tư vấn tai nghe Bose in-ear, Sennheiser cx300, soundmagic pl-21 ?

Chào tất cả mọi người thân mến,

Mình rất thích nghe nhạc, và nghe đủ thể loại, từ nhạc nhẹ, nhạc sến, nhạc trịnh, đến dance,pop, ballad, rock nhẹ....

Mình còn là sinh viên nên chỉ có độ 500k trở xuống
Mình tham khảo các shop thì thấy ưng ý 4 loại tai nghe Bose in-ear ( tray ), Sennheiser cx300, soundmagic pl-21Koss KEB 24s nữa ... mình phân vân quá, mong các bạn góp ý và review nho nhỏ các tai nghe trên. Mình cám ơn mọi người nhiều lắm .
Chúc sức khỏe.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bose in ear 500k đổ xuống là đồ rỏm đó. Ngoại trừ vô Bose mua thì k có chỗ nào hàng xịn đâu.

Đã xài wa bose in ear rỏm (burn in 365 ngày hơn) & cx300 (k bít thật hay rởm), pl21 thì nhận xét như thế lày:

-bass của cx300 nghe mạnh hơn bose vì tai nghe nó khít hơn, nhưng khi lên cao, mấy âm gió như SH,S,X,CH đều xì rất cao và nghe tiếng ré. Đã test mấy cái in ear của Sen kể cả cái IE 8 và tất cả dòng của Sen đều bị cái lỗi rít âm gió này.

- Bose nghe về bass thì chỉ khoảng 4/5 so với cx300 là 5/5. Nhưng về các âm vực cao thì bose lại thể hiện rất tốt. K bị ré âm. Nếu so về âm thì bose > 300. Nhưng bose rởm bị cái trò là cái cục nhét tai màu trắng đục rất hay dễ rớt, và dây đeo 1 thời gian sẽ dơ (do chất nhựa) và đứt + rít.

- Dòng pl21 và thì toàn là mượn của bạn nghe thử, bass mạnh 4/5, âm cao k bị tiếng rít, nhưng mà cái mẫu thiết kế của dòng sound magic nhìn nó bựa bựa kể cả cái pl50 (phải k ta, cái mà bán 950k 1 bộ đó) thì vẫn bựa. Roon cao su đi kèm rất nhiều, nhưng vì là đồ mượn nên toàn thấy là roon mút xốp đặc chứ k phải dạng roon cao su như CX300.

nếu bây giờ cho mình mua... thì có lẽ mình sẽ mua thằng pl 21 (k mua cx300) dù rằng mình yêu cái âm thanh của thằng bose nhất.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Ko thích PL21 cả về thiết kế lẫn chất âm.

Nhạc nhẹ nhàng êm ái thì bạn thử PL30 xem, mình thấy nó hơn Bose với PL21, CX300 thì chưa nghe nên chưa biết :P. Còn nghe Rock thì mình chịu, vì cũng chỉ lâu lâu nghe 1,2 bài đổi gió chứ ko nghe nhiều nên ko để tâm mấy.