Tìm loa bookshelf để nghe nhạc qua laptop?

Tôi đang dư một ampli Music Hall của Mỹ, công suất 35 Watt/kênh, cần tìm một đôi loa nhỏ để nghe nhạc vocal.

Yêu cầu: Loa bookshelf cao không quá 25cm, đường kính bass 10cm. Mong các bác tư vấn một đôi loa tầm 4 triệu đồng có tiếng mid hay.

Xin cảm ơn.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Với giá đó bạn nên chọn Klipsch R15M nhé. Chơi chất khỏi bàn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Câu hỏi của bác khá khó đấy:
Thông thường là với loa nhỏ mà hay đồng nghĩa là đắt -> rất đắt. Và để chơi được những cặp loa nhỏ thể hiện được hết chất âm thì cần những thiết bị kèm theo (amply, nguồn, dây dợ...) cũng đắt luôn.
- Với đk của bác thì chỉ mua được loa theo các dàn mini của Nhật thương hiệu Onkyo, Denon...(Thỏa mãn được yêu cầu về giá tiền vào kích thước...)
- Nếu bác có thể tăng tiền và tăng cả kích thước loa 1 chút thì có thể chọn lựa USHER 520 (7tr),
- Với các loa Bookshelf thông thường (H=300~400mm) và giá 8~15tr thì bác có thể chọn thêm Quad 11L, 12L..Monitor Audio Bronze 2...đắt nữa thì có thể chọn Tannoy Autograph Mini hay tablete series của ProAC...
- Luu ý là Amply của bạn có công suất không lớn, bạn nên chọn loa có độ nhạy cao 1 chút hay tốt nhất là bê luôn amp đi thử đê chọn đựa loa phù hợp.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

4tr thì nên mua loa nội địa thôi bác ạ. Amply với loa nên gần tương đương công suất, bác mua loa dàn mini . Xem amply ra bao nhiêu ohm mua loa đúng với trị số ohm vd 6ohm thì mua loa 6ohm, mà tốt nhất mang amply ra cửa hàng, ghép nghe loa nào hợp là lấy.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể chọn dòng loa Edifier R1600 TIII, giá tâm 3,5tr đổ lại. Mình đang sử dụng, chất âm phù hợp nhiều thể lọa nhạc. Bass chắc khỏe,mid trong và hơi gắt nếu để volume cao, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh độ bass, treble cho hợp lý từng thể loại nhạc và phụ thuộc vào cái gu của bạn.TIếng bass. Công suất tổng 60W thì dư sức đánh phòng kin 30m2. Thiết kế đẹp, ngầu nhất là tháo màng bảo vệ bên ngoài. Chất lượng hợp lý trong tầm giá.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

4 triệu như bạn nói thì bạn có thể tham khảo dòng loa Liverpool của Anh. Công suất 30W /loa. Ghép với ampli của bạn là hợp lý! :D

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Bạn tìm Loa bookshelf 8 Ohm, Độ nhạy từ 90 dB trở lên. Ví dụ dòng loa JM Lab Focal Chorus 706. Nếu tìm được hàng cũ sẽ vừa giá tiền bạn yêu cầu.