Sơ ý đấu 2 cực loa vào trạm bằng kim loại thì có bị làm sao không?

Tôi mới mua dàn âm thanh sơ ý đấu 2 cực loa vào trạm bằng kim loại, khi bật công suất lên thì chưa có gì xảy ra, nhưng khi đẩy volume lên thì mạch bảo vệ của công suất tự động ngắt 1 bên loa, còn bên kia thì chỉ có loa treble nghe thôi nhưng rất nhỏ, tôi tắt ngay và đấu lại dây loa. Hiện loa và công suất vẫn bình thường .Xin hỏi như vậy có làm tổn hại gì cho loa và công suất hay không ? CH: Sơ ý đấu 2 cực loa vào trạm bằng kim loại thì có bị làm sao không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bật lại mà hát bình thường thì cũng chẳng có vấn đề gì bạn. Vì thông thường các ampli đời mới luôn có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do một sơ suất vô tình nào đó của người sử dụng. Bạn nên kiểm tra và thử lại xem có bình thường không. Nếu không tốt và có biểu hiện bất thường thì mang đến chỗ mua để bảo hành.