Giúp cải thiện trung âm cho Loa?

Chào các bác, Mình đang sở hữu đôi Loa NGA 35AC-018, cảm nhận Bass & Trép tốt, phân tần làm rất kỹ cho nên cảm nhận âm thanh ở 3 dải khá tách bạch nhau (hay hơn dòng S-90x) tuy nhiên nhận thấy Trung âm hơi chìm mặc dù đã thay khá nhiều Amply (Pio, Sony, Denon, Yama, Mar - dòng Amply hạng cỏ tới tầm trung). Hiện mình đang ghép với PM-54DS, nhận thấy Bass khá dịu và trép cũng ổn. Dù vậy cá nhân vẫn cảm thấy Trung âm chưa bật ra phía trước. Do có nhiều duyên nợ với em Loa NGA 35AC-018 này nên mình vẫn giữ lại và muốn các bác tu vấn để làm cách nào đó cải thiện Trung âm tốt hơn (gu nhạc Jazz, Vocal, tiền chiến ...) - Có nên mua thêm Loa khác có trung âm tốt để ghép cùng ? và ghép vào cầu loa khác hay ghép nối tiếp vào Loa NGA 35AC-018 ? - Thửa thêm Loa khác tại mấy bác Lò Đúc ghép cùng để tăng cường Trung âm ? - Hay mua Loa khác ? (nếu mua Loa khác thì lại thừa em này - giải pháp cuối cùng) Thanks các bác,
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác thử thay dây loa và dây tín hiệu bằng loại dây mạ bạc xem có cải thiện được gì không nhé. Thân!