Hỏi về chất lượng của bàn phím cơ Rapoo V510S backlit chống nước?

Mình định mua chiếc bàn phím cơ Rapoo V510S backlit chống nước này để chơi game, các bạn cho mình hỏi là chất lượng của nó có tốt không ạ?

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Giá bàn phím cơ có xu hướng giảm dần vì vậy mà lượng người chơi sử dụng bàn phím cơ ngày càng tăng. Những bàn phím cơ học truyền thống thì không phải đều hoàn hảo nó cũng có những khuyết điểm nhỏ . Ưu điểm của bàn phím cơ là tuổi thọ lâu hơn bàn phím thường rất nhiều, những bàn phím cơ truyền thống thường hay bị chết do đổ nước từ café hay trà.

Mới đây Rapoo đã cho ra đời một dòng bán phím cơ V510S backlit với hiệu năng chống nước tuyệt vời. Điều này thực sự là như nào thì cùng sẽ cùng nhau test nhé:

Rapoo V510S có thực sự chống nước? chúng ta sẽ thử nghiệm 2 cách sau:

Trước tiên, chúng ta sẽ thử rót một ly nước lên bàn phím và sau đó sẽ kiểm tra bàn phím có sử dụng được không?

Tiếp theo, để bàn phím dưới vòi nước và kiểm tra xem bàn phím có hoạt động được không?

Cách 1: tôi rót 1 lý nước và đổ trực tiếp lên bàn phím sau đó sử dụng bàn phím. Ồ thật ngạc nhiên bàn phím không có vấn đề gì.

Cách 2: Đặt bàn phím dưới vòi nước đang chảy sau đó sử dụng. Khi mới cắm vào dùng thì bàn phím vẫn hoạt động nhưng sau một khoảng thời gian thì bàn phím không hoạt động.

Sau 2 cách thử nghiệm khả năng chống nước của bàn phím cơ Rapoo V510S backlit thì tôi có thể kết luận bàn phím chỉ có thể chống nước với lượng nhỏ như một cốc nước còn khả năng chống nước dưới một vòi nước chảy mạnh là không thể.

Vậy bí mật đằng sau sự chống nước của Rapoo V510S là gì?

Thứ nhất bàn phím Rapoo được thiết kế bốn lỗ thoát nước và đây cũng là thiết kế phố biến cho bàn phím chống nước. Ngoài ra thì nó cũng cần một lỗ thủng để dẫn nước trong bàn phím có thể thoát ra ngoài.

Bàn phím được thiết kế với lỗ dẫn nước.

Bên dưới mỗi phím là 1 switch. Blue switch đem lại cảm giác tuyệt với cho Game thủ khi nhấn phím.

Một số thông số kỹ thuật

- Kích thước: 450 × 155 × 37mm. Gồm 104 phím tiêu chuẩn.

- Đầu USB mạ vàng.

- Bàn phím cơ dùng blue switches, giúp phím có thể hoạt động tối ưu trong 60 triệu lần, đáp ứng tốc độ phản xạ thời gian thực.

- Có thể lập trình cho tất cả các phím (phím đơn, tổ hợp phím).

- Có bộ nhớ trong: có thể nhớ các thiết lập phím cho từng game.

- Có 24 loại chế độ ánh sáng khác nhau. Đèn nền của mỗi bên được tạo thành từ 6 colors. Có chế độ đổi màu theo thao tác của game thủ (APM).

- Bố cục bàn phím đặc biệt không có phím Windows bên trái, đảm bảo hoạt động nhanh và chính xác

- thiết kế chống tràn nước

Key caps sử dụng nhựa ABS 2 màu, không mòn theo thời gian do bề mặt được phủ một lớp da mỏng mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Dưới mỗi phím có 5 chân màu đen chống trơn trượt, ma sát tốt đảm bảo tốt nhất cho Gamer. Thiết kế cấu trúc chắc chắn với phần chân đế cũng từ vật liệu chống trơn trượt đảm bảo bản phím không bị xê dịch khi Game thủ thao tác.

V510S được biết đến là một bàn phím cơ chống nước. Được trang bị một hệ thống đèn pha trộn giữa 6 màu, lên đến 10 chế độ đèn khác nhau bao gồm: APM、breathing、MOBA、FPS、Divergent ripple、Contraction ripple、Snake、Single lighting… có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu chiếu sáng của Game thủ.

Bàn phím cơ V510S hỗ trợ giao diện USB chống xung đột giúp thao tác nhiều tổ hợp lệnh trong game mà không bị xung đột.