So sánh

Mình đang định mua một chiếc máy tính! Nhưng mình cũng chua biết nhiều về các loại CPU này ![:D] vậy có ai giúp mình so sánh hoạy động của AMD Athlon 64 3500+ 2.2GHz với cpu intel pen IV 2.2! Vậy đánh giá một cách chủ quan theo ý kiến của mọi người thì cấu hình của máy này thể dùng được học,game, được hay không! thanks!
Hung Mercedes-Benz
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn, 2 dòng chip AMD và Intel thiên về 2 xu hướng khác nhau bạn ạ, việc bạn chọn loại nào trong 2 loại trên còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn . Vídụ , nếu bạn mua máy chủ yếu để chơi game thì AMD là sự lựa chọn tốt, còn nếu chỉ để dùng những ứng dụng văn phòng thương thường, và nghe nhạc thì bạn nên chọ Intel hơn, vì nó phổ thông hơn, không kén phần cứng . Còn bạn hỏi trực tiếp so sánh giữa AMD Athlon 64 3500+ 2.2GHz và intel pen IV 2.2 thì mình cũng tham khảo trên các diễn đàn game thì đa số các game thủ chọn chip AMD bạn ạ. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý
SubZero
Trả lời 16 năm trước
Nếu so sánh AMD 64 3500+ với P4 2.2GHz thì 3500+ nhanh hơn rất nhiều. 3500+ có thể so sánh tương đương P4 3.0 -> 3.2GHz. Tuy nhiên xét vào thời điểm hiện tại, có lẽ bạn nên mua 1 CPU DualCore có thể là AMD 64 X2 hoặc Intel Core 2 Duo vì giá CPU Dual Core hiện không đắt hơn Single Core là bao nhiêu