Lỗi do đầu đọc hay do đĩa?

Tôi có mua một bộ máy vi tính tại Công ty Titan với cấu hình như sau: Aopen 523252 DVD 16x, PIV 2.8GHz, ổ cứng 80GB BARACUDA Sata... Máy vẫn chạy bình thường nhưng gần đây tôi không thể dùng đầu ghi để ghi mặc dù tôi dùng rất nhiều chương trình như: Nero, Intervideo Disc Master 2.5, Windows Media Player... nhưng tất cả đều bị lỗi hoặc không ghi được (tôi dùng những đĩa chất lượng tốt nhất). Co vài trường hợp báo là ghi được nhưng khi kiểm tra lại thì không thấy dữ liệu cần ghi trong đĩa! Xin hỏi, lỗi trên là do đĩa hay là do đầu ghi? Xin giải thích cho tôi được rõ!
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân lỗi trên là do chíp phần ghi của đầu đọc đã bị lỗi. Để biết thêm chi tiết lỗi phần ghi như thế nào, bạn nên đem ổ đĩa để chúng tôi kiểm tra và thực hiện chế độ bảo hành cho sản phẩm.