Bàn phím không dây của tôi không hoạt động, lỗi do đâu?

Câu hỏi cho sản phẩm: Bàn phím Logitech K400r

Xem thông tin sản phẩm

Vu Binh Trung
Trả lời 7 năm trước

Có ba vấn đề chính ảnh hưởng đến hoạt động của một chiếc bàn phím không dây, và bạn phải kiểm tra lần lượt:

- Bộ nhận sóng là yếu tố đầu tiên cần kiểm tra. Nó cần phải được cắm vào đúng cổng, thường là USB, trên máy tính, và phải được máy tính nhận ra. Các đèn tín hiệu POWER trên bộ nhận sóng, nếu có, sẽ là dấu hiệu xác nhận việc này. Nếu nó bị lỗi, bạn hãy rút nó ra khỏi máy, chờ một lúc rồi cắm lại, hoặc bạn cắm nó lại sau khi khởi động hệ điều hành.

- Giao tiếp giữa bàn phím và bộ nhận sóng bị mất. Nếu dùng sóng hồng ngoại (infrared), thì một vật chắn ngang giữa hai đầu thu phát sẽ làm các thiết bị không thể giao tiếp với nhau. Nếu là sóng Bluetooth hay RF, bạn hãy kiểm tra xem bàn phím có bị mang ra khỏi tầm thu phát sóng hay không.

- Vấn đề thứ ba, hay gặp nhất, là nguồn pin trên bàn phím bị cạn kiệt. Bạn chỉ việc thay thế bằng những viên pin mới đúng chuẩn, hoặc sạc lại các viên pin cũ, nếu bàn phím dùng loại pin sạc, và vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Hình ảnh 7 câu hỏi thường gặp về bàn phím số 3

Hình ảnh 7 câu hỏi thường gặp về bàn phím số 4