Máy tự reset khi đang chơi game ?

Máy tính em cấu hình: Intel core 2 duo E7400 2.8GHz, card màn hình: Geforce 9600 GT, Ram 2 GB, Directx 9.0c

Khi em đang chơi game offline như Assassin Creed 2, Black Hawk Down, Ninja Blade... được khoảng 10 phút thì máy đứng và bị reset.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục. Em cảm ơn rất nhiều

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

1> Bạn nêm kiểm tra nhiệt độ của tất cả thiết bị như CPU, Ram, Car màn hình v.v.... vì khi chơi game đòi hỏi tốc độ cao mà quạn tản nhiệt ko đủ công suất làm mát thì máy sẽ bị rết liên tục, và có thể dẩn đến cháy máy

2> Kiểm tra lại Win đang cài trên máy, có thể bạn sử dụng lâu ngày mà ko quét virut và sửa lổi thường xuyên .

Nếu bạn kiểm tra cả 2 trường hợp đó xong mà máy vẩn bị thì có thể cài win lại và test 1 lần nửa.

Nếu vẩn tình trạng củ thì có thể đem máy ra dịch vụ nhờ kỷ thuật kiểm tra giúp Solo

djshg
Trả lời 12 năm trước

Theo như bạn mô tả về máy tính của bạn, chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đứng và treo máy như sau :

1 - Máy của bạn quá nóng khi chạy ứng dụng Games, cụ thể là card VGA (nếu có) hoặc CPU không được giải nhiệt tốt -> sẽ dấn đến tình trạng chơi khoảng 30' sẽ treo máy, -> Khắc phục : Bạn kiểm tra lại quạt giải nhiệt cho CPU hoặc VGA card xem có bị bụi hay không, làm vệ sinh bộ phận giải nhiệt này, thêm keo giải nhiệt cho CPU và VGA card nếu máy bạn sử dụng trên 02 năm trong môi trường nhiều bụi.

2 - Bộ nguồn của bạn có vấn đề, sụt áp hoặc không đủ điện cung cấp cho các thiết bị -> dẫn đến tình trạng chạy games nặng máy không đủ điện cung cấp cho Mainboard hoặc VGA Card, máy tính sẽ tự tắt hoặc reset lại máy.

->Khắc phục : Thay thế bộ nguồn mới,chất lượng cao hơn như Acbel hoặc Cooler Master, chọn những bộ nguồn (PSU) có mức chịu tải từ 450W - 550W (hoặc cao hơn) - Xin lưu ý đây là công suất thật của PSU không phải công suất ảo ghi bên ngoài như các bộ nguồn khác.

3 - Do Mainboard hoặc VGA Card bị lỗi, về phần này bạn không thể tự kiểm tra ở nhà được mà bạn phải mang đến các TTBH để nhân viên kỹ thuật thay thề từng bộ phận trong máy và kiểm tra riêng lẽ các bộ phận này.

Chúc bạn tìm được nguyên nhân lỗi và khắc phục được máy của bạn!

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Chơi game mà chỉ có 2G RAM là quá ít, bạn luôn luôn phải có gấp đôi số lượng RAM đòi hỏi.

Chuyện thứ hai, thêm nhiều quạt.

Nếu là máy cố định thì phải thêm quạt càng nhiều càng tốt hoặc là tháo luôn 2 cái panel 2 bên hông ra, dùng vải lưới thưa che lại cho bớt bụi.

Còn nếu là laptop thì nên mua thêm bộ phận tản nhiệt bán cho laptop, trên eBay có rất nhiều loại rẻ.

Chuyện thứ ba, bạn nên có quạt máy hay điều hoà trong phòng bạn chơi game, ráp nhiều quạt cho máy cũng vô dụng nếu phòng bạn không thoáng khí & nóng nực.

Và chuyện cuối, chơi gì thì chơi, bạn cũng nên đứng dậy đi dạo 1 vòng khoảng 15 phút sau mỗi tiếng để đầu óc thanh thản, hít thở cho đều nạp đầy lượng oxy lại, uống nước ăn cái gì đó rồi mới chơi tiếp.

Chúc bạn chơi vui vẻ.