Màn hình máy tính ko lên mặc dù cpu vẫn chạy, bàn phím vẫn nhận ?

Máy tính của mình cắm vào  cpu vẫn chạy ,bàn phím nhận nhưng màn hình không lên,đưa màn hình sang máy khác vẫn chạy tốt......ai bít lý do của nó là gì ko cho em bít với ..thanks nhiều.gần làm đồ án rồi mà hắn bị tức quá...??????????máy tính của mình cắm vào  cpu vẫn chạy ,bàn phím nhận nhưng màn hình không lên,đưa màn hình sang máy khác vẫn chạy tốt......ai bít lý do của nó là gì ko cho em bít với ..thanks nhiều.gần làm đồ án rồi mà hắn bị tức quá...??????????

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do Ram và Vga (nếu có) tiếp xúc kém, bạn hãy tháo thùng máy ra, tháo Ram và Vga ra, lấy cồn công nghiệp và khăn mềm thấm dung dịch đó rồi lau sạch cái chân đồng, lấy ít dung dịch cồn đổ vào khe cắm Ram và Vga, lấy cái Zip đánh răng chà nhẹ nhẹ, chờ nó khô rồi lắp Ram vào là được.

Chúc bạn thành công và may mắn.

Phòng kỹ thuật siêu thị máy tính Đăng Khoa - 04.37724772 máy lẻ 31

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên bạn kiểm tra bằng cách khởi động máy, có tiếng kêu gì lạ không (chẳng hạn bíp bíp bíp kéo dài thành chuỗi)
Sau đó bấm liên tục nút Num Lock để xem có thể chủ động tắt/mở đèn Num Lock hay không (nếu không thì có vấn đề với CPU or main)

Bây giờ bạn mở máy ra. tháo ổ cứng với ổ cd ra >tháo luôn card vga cắm nguồn, mở công tắc > nếu mà có 1 tiếng pip kéo dài thì là do card màn hình hư, nếu ko có thì bạn tắt nguồn, tiếp tục tháo ram ra > bật nguồn lại, nếu có pip liên tục thì do ram hư, nếu ko có thì chỉ là do main với cpu.

bạn để máy chạy khoảng 3,4 phút, sau đó tháo quạt, sờ vào cpu xem có ấm ko,. ko ấm thì cpu die rồi.
nếu cpu ấm thì do main hư, có nhiều nguyên nhân khiến main hư, cháy chip, phình tụ > nên đem cho điện tử sửa.

Ngoài ra còn od nguyên nhân main ngậm điện, sốc điện, nặng thì đi, còn ko bạn tháo rời toàn bộ thiết bị ra, để nửa tiếng cho nó tiêu hết điện rồi lắp vào.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Có phải máy của bạn nhấn POWER ON thì quạt nguồn và quạt CPU vẫn chạy nhưng màn hình thì đen thui không một tín hiệu không một tiếng động . Theo mình hiểu là máy bạn không POST được và màn hình đen thui từ lúc nhấn POWER.
Nếu máy bạn bình thường vẫn chạy tốt nhưng bỗng dưng nó lại bị như vậy thì chắc chắn do phần cứng rồi nhưng có thể lạc quan là phần cứng vẫn có thể chưa chết hoàn toàn .
Nguyên nhân thứ nhất : Do Shock điện bạn rút hết tất cả cáp phía sau Back Panel rồi nhấn power vài lần để xả hết điện rồi lại cắm vào và khởi động lại . Nếu vẫn không được thì bạn làm như phía dưới mình gợi ý :
Nguyên nhân không xác định :
Tiền xử lý ^^ :
- Bạn nên tháo tất cả toàn bộ linh kiện ra , vì với lỗi này theo kinh nghiệm của mình bạn nên xử lý bên ngoài sẽ tốt hơn.
Công việc tiếp theo bạn nên vệ sinh toàn bộ linh kiện máy tính ( đặc biệt là Main phải vệ sinh thật kỹ ) .
Bây giờ mới xử lý :
Kiểm tra cáp tín hiệu bên ngoài thùng máy cũng như bên trong thùng máy ( đảm bảo tất cả đều tốt )
- Xử lý theo tiếng bíp : bạn chỉ cần cắm dây PW, và dây SP vào front panel thôi nhé :
Khởi động máy với cấu hình thấp nhất chỉ có nguồn ,MAIN và CPU :
Nếu máy phát ra tiếng bíp thì yên tâm là Main và Su vẫn tốt .
Lúc này bạn có thể cắm thêm ram ,card màn hình vào để kiểm tra vì chắc chắn máy lúc này có thể POST được vì dù Ram và Card bị hư nhưng không hoàn toàn thì BIOS vẫn POST được .Nếu chúng hư không hoàn toàn thì bạn dựa vào nhưng thông báo lỗi hay hiện tượng để chẩn đoán thêm .Còn nếu nó làm cho màn hình vẫn đen thui thì một trong hai thằng đó DIE rồi .
Và tiếp tục như vậy với ổ cứng ,ổ CD và các card khác nhưng theo mình nghĩ nếu phần trên tốt thì tới đây có xác đinh được nguyên nhân rồi .
- Nếu máy không phát ra tiếng kêu gì thì khả năng Nguồn hoặc Main hoặc Su có vấn đề rồi .Nếu là nguồn thì trên màn hình sẽ thông báo hoặc chú ý đèn màn hình sẽ ở màu vàng . Còn về hai thằng kia ( theo kinh nghiệm của mình bạn nên tắt mở liên tục để xem quạt của Su có tắt mở theo không nếu đúng thì Su tốt như vậy là main lỗi ,hoặc bạn có thể lấy một còn Su tốt bỏ vào để thử . Và trong trường hợp này chỉ có Card test main mới có thể giúp mình thôi .
Đây chỉ là những thao tác tìm nguyên nhân gây lỗi còn về xử lý lỗi thì chỉ có hai cách hoặc mua mới hoặc sửa chửa

nguyen thanh chung
Trả lời 13 năm trước

Loằng ngoằng quá ai mà đọc hết được.

10% chíp chết

30% main chết

40% ram chết

20% bẩn chân ram -

theo mình bạn vệ sinh lại chân ram và cắm lại thôi

hoangbinhpc
Trả lời 13 năm trước

Bàn phím sáng chớp ko có nghĩa là case hoạt động bt. Num lock khi ấn sáng tắt bt mới dc bạn ah.

- Bạn rút điện case vệ sinh lại ram, khe cắm ram nếu có card hình rời thì tháo vệ sinh tương tự.

- Xóa cmos cắm lại jac nguồn nối vào main cho thật chắc

- Ko dc nữa thì ra thợ cho lành

lê nguyên vũ
Trả lời 11 năm trước

máy tính mình cũng bị như thế nhưng không biết là lỗi gì .màn hình ,ram,cpu,nguồn ,cap màn hình >vẫn tốt không bị gì cả.numlock sáng bình thường nhưng màn hình không lên .ai giúp mình với

nguyen van chinh
Trả lời 10 năm trước

thế này nhé,có thể trong quá trình sử dụng chân cpu tiếp xúc kém...tháo cpu lấy bán chải đánh răng chà nhẹ theo chiều của chân cpu..chắc là dc...máy mình bị z.mình dùng xăng chà rủa.hết.hj

hoa la
Trả lời 10 năm trước

Máy mình cũng vậy. CPU, chuột, bàn phím đều lên, chỉ có màn hình có bữa lên được, có bữa không lên được (chỉ có đèn màn hình nhấp nháy vàng).

Ai biết nguyên nhân là sao không chỉ giúp

thu
Trả lời 10 năm trước

Vấn đề của bạn mình thấy có rất nhiều khả năng main lỗi, nhưng bạn lần lượt các thiết bị phần cứng khác sem lỗi có rơi vào đó không.( tháo hẳn main ra khỏi thùng case để tránh hiện tượng chập mát)
* thứ nhất kiểm tra bộ nguồn : bạn tháo tất cả các phần cứng rời khỏi main chỉ để lại màn hinh, chuột, Ram (dùng 1 thanh thử lần lượt từng thanh Ram vào từng khe cắm ram ), cpu (tháo cả quát CPU ra nhé để tiện kiểm tra luôn CPU có chay không )
- cắm nguồn vào main sem có còn hiện tượng tự khởi động máy không nếu vẫn còn thì do chập nguồn hoặc main. bạn nên thử với bộ nguồn khác để loại trừ
- sem màn hình có lên không, nếu lên thì do nguồn yếu, nếu không lên kiểm tra CPU
* kiểm tra CPU : tháo CPU ra thối sạch bụi bên trong khe cắm, tra keo tản nhiệt mới, lắp lại CPU vào (ko cần lắp quạt tàn nhiệt) để máy chạy khoảng 5 phút dùng tay xờ lên lưng CPU sem có ấm ấm ko. nếu có thi CPU ko vấn đề, nếu không -> CPU không hoạt động ( thay thử con CPU khác sem)
nếu Ram, bộ nguồn, CPU ko vấn đề thì 100% con main của bạn lỗi. bạn nên mang ra hiệu để kiểm tra
chúc bạn thành công

Le Dong
Trả lời 9 năm trước
hihi đâu phải ai cũng biết tháo và kiểm tra đâu bạn...khuyen ban ấy đến tiệm sẽ ok hơn.hi
ĐINH QUANG HUY
Trả lời 10 năm trước

Bạn tham khảo nhé!

Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn báo như đèn power; đèn charging; đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sang LAPTOP BỊ SỌC ,RÁC MÀN HÌNH ,XỌC DỌC ,HIỆN NHIỀU HÌNH TRÊN 1 MÀN HÌNH,Chỉ hiện cao áp…
ĐÓNG LẠI CHIP VGA LAPTOP 350k CHO TẤT CẢ CÁC DÒNG MÁY.
Ưu Điểm của công nghệ đóng chíp bằng ánh sáng Hồng Ngoại:
*Không làm vàng main,cong main,cháy main
*Chíp đóng đóng vào không giảm tuổi thọ
*Hệ thống đóng chíp tự động với sự chính xác cao
*Bảo hành 06 tháng cho tất cả các máy đóng lại chíp
*Chíp thay mới 100% bảo hanh 12 tháng, Gía vui lòng liên hệ:
Sửa card màn hình destop 100-150k
GIÁ TỐT CHO ANH EM KỸ THUẬT, CTY.

Mr Huy 0906137225, để được tư vấn
CÔNG TY TNHH TM-DV TIN HỌC VIỄN THÔNG SNC
ĐC: 280A BÙI THỊ XUÂN-P3-TÂN BÌNH- TP HCM