Tư vấn nâng cấp máy ?

Máy e hiện h là

Intel(R) Pentium(R) Dual CPu E2180 @2.00GHz

2.00GHz,1.99 of RAM

e muốn nâng cấp cho máy khỏe thêm gấp đôi thế này thì cần mua thêm linh kiện gì nữa anh nào bít chỉ dùm e.

và e muốn hỏi thêm mua Ram loại 2 chiếc 2 GB khác nhau với mua 2 cái 1 bộ VD : 4GB ( 2GB x 2 ) thì cái nào khỏe hơn  mà e thấy mua loại 1 chiếc 2GB tầm > 1tr  mà cái 4GB ( 2GB x 2 ) giá tận 3 đến 4tr lận

và cho e hỏi thêm Buzz của RAM là cái gì vậy ạ anh nào bít chỉ dùm e thank nhìu nhìu

Hung Tolo
Trả lời 14 năm trước

bạn nâng cấp CPU lên Core2dual và chỉ cần lắp thêm 1 con 1 gb nữa cho thành ram 3gb là ok :)

vs cả bạn đang sử dụng loại mainboard nào , main là nơi đầu nguồn của sự sống mà :D

khi bạn lắp ram thì lên lắp 2 thanh song song ( thuật ngữ chuyên ngành gọi là dual) sẽ chạy tốt hơn là 1 con có tốc độ gấp đôi :)

chúc bạn sớm tìm đc cách nâng cấp ưng ý :)

VGA rời cũng có tác động khá nhiều nếu bạn sử dụng những chương trình có đồ họa lớn đấy :)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Mình đồng ý với ý kiến nâng cấp của bạn Hung ToLo, còn về Bus của Ram thì đúng theo nghĩa chuyên môn của nó là: Bus của Ram bạn hiểu nôm na như luồng lưu chuyển của một con đường ấy, Bus càng cao thì luồng con đường càng rộng, lưu thông càng nhanh.
Mình không chắc trên thanh Ram có ghi, nhưng trên tem bảo hành họ sẽ có ghi để phân biệt. Và bạn cũng biết đấy, một con đường lưu lượng tham gia giao thông lớn (Bus) mà đường lại quá bé (Mainboard), rõ là có xung đột không tương thích còn gì ;)

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.