Lỗi window xp trong lúc khởi động

Các anh,chị nào giúp em sủa cái lỗi máy bàn của em vói.Cái máy tính của em cài xp ko biết bị lỗi gì mà mỗi lúc khởi động máy lên nó bắt ấn F1 rồi mới thấy win xp hiện lên được

Lê Cao Trí
Trả lời 14 năm trước

có thể máy của bạn ko bị lỗi win xp đâu.

mình nghĩ máy bạn bị hết PIN Bios thôi,

bạn mua Pin mới lắp vào, sau đó vào BIOS chỉnh lại tất cả các thông số như ngày giờ.....

nếu ko được thì có lẽ máy bạn bị lỗi BIOS.

Chúc bạn thành công

Hoàng Hiệp
Trả lời 14 năm trước

Lỗi này có thể do lỗi Fan CPU cắm không đúng,chứ không phải là pin CMOS đâu bạn ạ.Bạn nên tháo ra xem lại cái quạt chip cắm có đúng không cái đã, và bôi thêm keo tản nhiệt vào quạt.Sau đó bạn lắp lại sao cho đúng là được.Ngoài ra,bạn chẳng cần tháo máy ra cũng được nhưng mà cách này làm cho máy tính của bạn có thể nhanh hỏng và chạy chậm hơn.Bạn vào BIOS(lúc khởi động máy lên bạn nhấn nút DELETE liên tục,Sau đó vào chỗ phần BOOT ấy,chọn chế độ không cần ấn F1 khi khởi động do lỗi Fan CPU(Bởi vì ở đây mỗi máy tính có mỗi kiểu mặc định BIOS khác nhau nên tôi không hướng dẫn cụ thể được,bạn phải tự lần mò trong BIOS của máy tính bạn thui).Hi vọng bạn là một người sáng suốt có thể hiểu được ý của tôi nói.Chúc thành công.

kim cang
Trả lời 14 năm trước

uh anh nhatde0903nói đúng rồi nhớ trước khi xãy ra lỗi này em có tháo fan cpu ra do máy em cpu no kêu như máy suốt lúa nhưng tháo mãi no ko ra nênem để vậyxày tiếp nên nó bị lỗi như vậy