Tại sao mấy không khởi động lại được ?

Mình đi làm gặp cái main COMPAC P3 bị bệnh như sau: Sau khi vào win rồi tắt máy đi, nhấn nút khởi động tiếp thì main không chạy. Chờ 5 phút , nhấn khởi động thì chạy bình thường. Mình đã tháo pin CMOS, thay nguồn, cài win, thay ram nhưng vẫn không được. Mình nghĩ do main nhưng không biết phải làm sao. Mong các huynh chỉ giúp. Vào win vẫn bình thường, sau khi tắt máy mà khởi động tiếp thì không được thôi, nhưng nếu để khoảng 5 phút rồi khởi động thì OK.
Trả lời 14 năm trước
Bạn vệ sinh các khe ram xem, hoặc cắm thanh ram đó vào khe khác cũng có khi được đấy! Tháo ram, tháo pin cmos ra xem có tiếng bip ko ? Nếu có, lắp ram lại chạy thử Nếu không chắc bị lỗi main ( hình như chipset hoặc con suất), nếu đã làm hết những cái trên thì 100% là do main bạn nhé, còn bệnh gì thì khả năng chip NAM hoặc Flash [:(] Cái này mang ra thợ thôi [:(]
Nguyễn Tiến Bằng
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tháo dây nguồn ra rồi cắm lại và bật lại còn k0 thì bạn nên thay nguồn mới thử xem (khoảng 80k-120k tuỳ loại nguồn). Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ vatgia.com Nguyễn Tiến Bằng - KD7- Cty CP Vật Giá Việt Nam SĐT: 0982 772 125 Yahoo: n.tbang@yahoo.com Skype: bangnt.vatgia Mail: bangnt@vatgia.com