Khi khởi động máy tính thì bắt cài đặt lại giờ ?

Cứ khởi động lên là máy tính bắt đặt lại hệ thống thời gian,phải chăng máy bị hết pin,help me
Đinh Mạnh Hà
Trả lời 14 năm trước
Chính xác là máy hết pin (đúng hơn là pin yếu). Bởi các thông tin cập nhật liên tục như thời gian, ngày tháng đều được lưu trong pin CMOS. Để chắc chắn, giờ bạn hãy tháo cục pin CMOS ra, để vài phút rồi lắp lại vào máy. Nếu sau 1, 2 lần khởi động máy sau này mà hiện tượng trên vẫn còn thì bạn nên đi mua pin mới là vừa. Giá pin CMOS hiện nay khá rẻ, bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm do một số gian hàng trên vatgia.com bán như: http://vatgia.com/home/listudv_v2.php?keyword=pin+cmos&keyword_reject=&price=0&price_to=0&iCat=4278&module=product