Cách thiết đặt chức năng bàn phím tiếng Việt trong Windows XP ?

FordExplorer
Trả lời 16 năm trước
Bạn vào Control Panel, chọn mở icon Regional and Language Options. Trên hộp thoại Regional and Language Options, bạn chọn tab Languages và đánh dấu chọn vào mục Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai) (Cài đặt các file cho các ngôn ngữ kịch bản phức hợp và viết từ phải qua trái (bao gồm tiếng Thái).Bạn nhấn OK. Một thông báo Install Supplemental Language Support (Cài đặt hỗ trợ ngôn ngữ phụ) xuất hiện cho biết bạn vừa chọn cái đặt các file ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.Nhấn OK. Nếu Windows đã có đường dẫn sẵn tới bộ file cài đặt gốc thì nó tự động copy các file cần thiết. Nếu không, nó sẽ hỏi và bạn phải chỉ cho nó chỗ nào (CD hay thư mục) có chứa bộ file cài đặt Windows. Sau khi copy xong, nó sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy.Nhấn Yes. Sau khi khởi động lại Windows, bạn mở trở lại Regional and Language Options trong Control Panel. Trên tab Languages, bạn nhấn nút Details. Trên hộp thoại Text Services and Input Languages (Các dịch vụ văn bản và các ngôn ngữ nhập liệu), bạn chọn tab Settings và nhấn nút Add. Trên hộp thoại Add Input language (bổ sung thêm ngôn ngữ nhập liệu), nếu như đang sử dụng bản Windows tiếng Anh, bạn thấy mặc định là English (United States). Click trỏ chuột lên nút mũi tên bên phải của trường Input language và chọn trong danh sách mục Vietnamese. Sau khi thấy Vietnamese xuất hiện ở cả 2 trường Input language và Keyboard layout/IME, bạn nhấn OK. Bạn có thể nhấn vào nút Key Settings và tùy chọn cách nhấn tổ hợp phím để chuyển đổi qua lại giữa hai kiểu keyboad.