So sánh hiệu suất của các chíp laptop?

Cho tôi hỏi:tôi đag muốn mua 1 netbook( như acer aspire one) nhưng tôi đang băn khoăn là tốc độ và hiệu suất của dòng chíp Intel Atom 1.6Ghz tương đương với 1 chíp pentium IV như thế nào,không biết với cấu hình như thế thì máy có khả năng thao tác những hoạt động j?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào anh! Những dòng laptop mini hiện nay (còn gọi là netbook) đều sử dụng chip xử lý Intel Atom và mục đích sử dụng cơ bản nhất chính là khả năng kết nối không dây truy cập internet ở mọi nơi có hỗ trợ Wi-Fi. Những laptop mini này thường chỉ dùng truy cập internet, soạn thảo văn bản, xử lý tính toán trên Excel, rồi dùng mấy chương trình văn phòng, chơi game loại nhỏ vv... Không thể so sánh được với P4 đâu anh. Nếu anh thường xuyên phải đi công tác xa hoặc công việc đòi hỏi đi lại nhiều anh nên dùng nó. Còn không anh có thể mua laptop thông thường sử dụng CPU Core 2 Duo, Centrino2 sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều và làm được mọi việc. Bổ sung: acer aspire one là một sản phẩm rất đẹp, âm thanh khá hay và đặc biệt kết nối không dây của Acer rất khỏe.