So sánh laptop Dell và Asus ?

Tôi muốn mua laptop để dùng cho đồ họa và chơi game 3D nhưng đang phân vân giữa Dell N4010 và Asus A42JR, không biết nên mua loại nào.

Xin tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, nếu phải so sánh thì phải nói Asus đứng thứ 1, Toshiba thứ 2, Waio thứ 3 còn Dell thì hạng 4 lận bạn ạ. Đồ họa thì nên lấy con Asus đi.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Phải có cấu hình chi tiết thì mới so sánh được ?

- Bạn cần dùng laptop cho đồ họa và chơi game 3D thì Card màn hình là cái bạn phải quan tâm nhất. Hiện nay phần lớn là card hiệu nVidia, ATI và Intel. Card Intel là yếu nhất, chỉ chơi được game 2D và game 3D online. Còn các game 3D mới, nặng, đòi hỏi cấu hình cao thì bạn phải chọn nVidia hay ATI thôi, giá sẽ cao hơn card Intel. - Đa số Laptop ASUS được bảo hành 2 năm, còn Dell là 1 năm.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

So sanh laptop

QL nghĩ sao nói ASUS là number 1?Bạn đã sử dụng chưa?Trên thế giới,hiện tại Hp đứng đầu,thứ 2 là acer,tiếp theo là Dell,va thứ 4 là Toshiba.Ở thị trường thế giới ít ai dùng Asus.Không có thứ hạng.Nếu bạn cần máy tính bền và có thương hiệu,hãy chọn Dell,nếu bạn muố cấu hình cao giá rẻ,hãy chọn asus.Asus chưa đủ đẳng cấp để so sánh với các thương hiệu khác đâu bạn,vì ở Vn Asus dùng kế mị dân,không đáng để tin dùng,biết đâu được bạn QL là nhân viên của Asus việt nam.^__^.Mong là bạn có lựa chọn đúng.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài Asus X8AI

Mình mới mua nó đc 4 tháng, máy chạy rất mượt và đặc biệt rất mát, mát hơn rất nhìu so với các máy Dell, Hp... Thật sự khi xem máy trước khi mua, bạn mình ai cũng nói nên chọn Dell cả, nhưng mình học đồ họa nên cần cấu hình mạnh và giá cũng phải chăng, thế là quyết định mua Asus. Cho đến nay đã 4 tháng mình hoàn toàn hài lòng về nó, chưa thể khẳng định đồ bền nó như thế nào nhưng qua sử dụng mình tin chắc tuổi thọ của nó sẽ cao. Đừng quá tin vào những lời đồn đại mà hay hỏi những người đã từng xài wa ấy, mà máy bền hay không thì còn tùy vào cách mình sử dụng và bảo quản nữa bạn à. Đó là góp ý của mình thôi, quyết định là của bạn, chúc bạn tìm đc máy ưng ý. Thân !

ngoc minh
Trả lời 12 năm trước

Phân tích Dell và Asus

Mình thấy nhìu bạn cho rằng Asus rẻ hơn Dell cùng 1 cấu hình nên Asus kém bền hơn Dell là ko có căn cứ. Do mình đang xài Asus dòng máy mới sau này nên cảm thấy nó thật sự tốt. Nêu nhìn nhận kĩ 1 chút bạn sẽ thấy tại sao Asus lại rẻ hơn Dell cùng cấu hình (ở dòng máy bình dân dành cho SV, công nhân viên...) :

- Mẫu mã của Dell đẹp hơn nhìu so với Asus - Hầu hết laptop Dell đều có Bluetooth còn Asus thì ko (Card bluetooth bao nhiu tiền thì các bạn có thể tham khảo trên web)

- Thương hiệu Dell đã vào VN từ rất lâu, còn Asus chỉ mới vào sau này. Do đó mình nghĩ Asus đã cắt giảm các chi phí trên để tập trung vào cấu hình máy. Còn về các linh kiện thì hầu hết các hãng đều mua của các hãng danh tiếng : Core của Intel hay AMD, main của Gigabyte, Intel,Asus...,VGA của Intel, Nvidia hay ATI... thế thì làm sao cho rằng 2 linh kiện cùng loại mà lại thua kém nhau đc. Nhiệm vụ của các hãng laptop là gì ? Là thiết kế kiểu dáng, cơ chế tản nhiệt, 1 số linh kiện nhỏ của hãng v.v...

Đây chính là cái chúng ta cần xem xét để so sánh giữa các hãng. Dòng Asus có cơ chế tản nhiệt rất tốt, mát hơn rất nhìu so với Dell, Hp, Acer... Mình xài Asus chưa bao giờ thấy máy nóng hơn 35 độ, trừ khi nhiệt độ môi trường trên 35 độ.

Thế giữa máy lúc nào cũng mát và máy lúc nào cũng nóng, bạn nói máy nào sẽ mau hư hỏng hơn ??? Đó là vài ý kiến của mình, mình nghĩ các bạn nào chưa sử dụng wa thì ko nên có những nhận xét thiếu khách quan như zậy !