Tôi có mua máy tính Acer Aspire 5570 ở Công ty Phương Tùng, Đà Nẵng vào tháng 03/2007?

Tôi có mua máy tính Acer Aspire 5570 ở Công ty Phương Tùng, Đà Nẵng vào tháng 03/2007. Gần tháng nay, trong quá trình sử dụng ổ cứng thường phát ra tiếng kêu ri ri liên tục, không biết có ảnh hưởng gì không? Tôi không rõ trung tâm Acer hay Công ty Phương Tùng có nhận bảo hành không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Với thiết kế chung của HDD là cấu trúc cơ học nên trong quá trình truy xuất dữ liệu với tốc độ khác cao (4200, 5400, 7200 vòng/phút) sẽ phát sinh tiếng kêu ri ri như bạn mô tả nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tuy vậy để xác định vấn đề chính xác hơn,bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành Acer để được kiểm tra.