Mình muốn biết một số hạn chế của di động “laptop”?

voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Do máy được thiết kế thêm bộ xử lý, có nhiều phần mềm văn phòng hỗ trợ nên tiện lợi cho việc duyệt mail mọi lúc mọi nơi mà không cần mở máy tính. Khi vào những địa điểm có wifi, bật chức năng wifi là có thể duyệt mail. Tuy nhiên, việc soạn thảo những văn bản dài, có hình ảnh kèm theo trên chiếc điện thoại di động sẽ khó khăn hơn máy tính vì thiếu những công cụ, phần mềm hỗ trợ chuyên dùng. Dù kết nối wireless được nhưng vì phần mềm bảo mật trên điện thoại di động kém nên máy sẽ không an toàn, dễ dàng bị nhiễm virus. Khi máy có tín hiệu bất thường, nên đem máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra máy nhằm bảo vệ dữ liệu về thông tin cá nhân. Để hạ giá của sản phẩm khi cung cấp cho thị trường nên hầu hết các phần mềm mở rộng trên những dòng máy điện thoại di động laptop này được những nơi bán đưa vào những phần mềm bẻ khoá (crack) nên thường gặp trường hợp máy chạy không ổn định, dễ làm máy bị treo, bị lỗi. Khi phải xử lý nhiều ứng dụng (kể cả khi chỉ có chức năng thoại) pin của những model này chỉ dùng trong thời gian 2 – 3 ngày. Chính vì vậy, nếu lạm dụng những chức năng văn phòng sẽ làm mau hết pin. Chú ý khi pin bị hư hỏng không những phải mua với giá đắt mà có những model điện thoại không tìm ra pin trên thị trường để thay thế. Màn hình nhỏ so với laptop nên khi lướt web, để đọc thông tin cần phải chỉnh thanh trượt nhiều lần làm mắt dễ mỏi. Trong trường hợp thu nhỏ giao diện website, người sử dụng khó đọc được thông tin trên màn hình.
Trả lời 16 năm trước
Đấy là máy nhanh bị nóng khi mình chạy xử lý đồ họa,nên nhanh bị đơ.