Mua laptop tầm 14,5 triệu đến 16 triệu nên mua loại nào? Nên chọn dell vostro 1400-1500 hay lenovo y410?

em đang tính mua laptop tầm 14,5tr đến 16tr (đã vat) mà ko biết lựa chú nào nhờ các bác giúp đỡ.em đag nhắm dell vostro 1400-1500 và lenovo y410,bac nào có kinh nghiệm về 2 hàng này và các hãng khác giúp em với.Tiêu chí của em nè: máy bền(quan trọng), ko nóng lắm, chơi dược cac game(fifa 08,cs, aoe...), hình thức đẹp (ko quan trọng lắm),thuận lợi để mang đi xa
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể tìm hiểu về dòng DELL VOSTRO 1400.... Tớ cũng đang quan tâm đến em này nên tìm hiểu về em ấy khá kỹ .... [quote] [b]Cấu hình máy[/b] Dell Vostro 1400 là dòng máy tính business màn hình 14.1” mới được tung ra gần đây. Dell đang tập trung vào những người mua kinh doanh nhỏ với dòng máy tính xách tay Vostro nhưng xây dựng chắc chắn, giá cả hợp lý và được cài đặt Windows XP, các model như Vostro 1400 sẽ hấp dẫn các khách hàng. Thông số kỹ thuật của model Vostro 1400 đang đánh giá: * Core 2 Duo T5470 (1.6Ghz, 2MB L2 Cache, 800MHz FSB) * 14.1” Wide Screen XGA LCD Display with TrueLife (màn hình gương) * 1GB DDR2 667Mhz * 128MB Nvidia Geforce 8400GS * 120GB 5400RPM SATA * Genuine Windows Vista Home Basic * Integrated 10/100 Network Card and Modem * 8x CD/DVD Burner w/ double layer DVD+ có khả năng ghi * Tiếng high definition tích hợp * Dell Wireless 1390 802.11g Wi-Fi Mini Card * Máy camera 2.0 mega pixel tích hợp * Pin 9-cell Lithium Ion với công suất 85W/giờ * Dell Wireless 355 Bluetooth Internal (2.0 + Enhanced Data Rate) * 1 bảo hành [b]Lí do để mua[/b] Bạn muốn mua một chiếc máy tính xách tay với thời lượng dùng pin lâu (ít nhất là 4 tiếng đồng hồ), màn hình widescreen khoảng 12 – 14”. Chiếc máy tính này cũng phải có card đồ họa chuyên dụng, webcam và micro tích hợp sẵn với một cái giá hợp lý khoảng 800$. Vostro 1400 sẽ là dòng máy đáp ứng được với yêu cầu của bạn và ở một mức giá hợp lý. [b]Ấn tượng ban đầu[/b] Vostro 1400 được đóng trong hộp Dell màu nâu gọn nhẹ. Khi bạn mở hộp ra, bạn sẽ nhìn thấy một hộp nhỏ các phụ kiện (bộ sạc, sách, đĩa CD) và tờ catalogue hướng dẫn sử dụng. Bên dưới chúng là máy được bao bọc xung quanh bằng lớp xốp dẻo 1”. [b]Thiết kế[/b] Mọi thứ trên máy đều rất chắc chắn. Chất lượng xây dựng vượt qua Inspiron E1405 (dòng máy 14” trước của Dell). Màn hình và các khớp nối cho bạn cảm giác chắc chắn. Nắp vỏ màn hình trông rất đẹp. Không giống dòng máy tính Inspiron trước, Vostro 1400 không có chốt để dễ dàng mở và đóng máy bằng một tay. Tuy nhiên, khi lắp pin vào máy, pin và máy sẽ không khít chặt vào nhau. Bạn sẽ cảm thấy pin và máy có một chút lỏng lẻo. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể đệm tờ giấy vào giữa máy và pin. [b]Vị trí sắp xếp các cổng[/b] Mặt trước: đầu vào mico và đầu ra headphone (tai nghe). Bên phía trái của mặt trước là đầu đọc thẻ 9 trong 1. Ngoài ra mặt trước cũng có các đèn báo LED màu xanh và nút tắt/bật Wi-Fi Mặt bên phải gồm ổ đĩa quang, đầu ra S-video, hai cổng USB 2.0 và cổng ra RGB. Mặt bên trái gồm khe cắm khóa an toàn, cổng cắm bộ sạc AC, bồn tỏa nhiệt, cổng firewire IEE 1394, hai cổng USB 2.0 và khe cắm thẻ ExpressCard. [b]Bàn phím[/b] Bàn phím là loại bàn phím đặc chưng của dòng Inspiron, giống e1405. Mặc dù nó không đạt chất lượng bằng bàn phím của máy tính Thinkpad nhưng nó cũng rất thoải mái để dùng và không gây nhiều tiếng ồn khi đánh. Bạn có thể đánh máy trong lớp mà không sợ làm phiền người khác vì tiếng ồn. [b]Chuột cảm ứng:[/b] Chuột cảm ứng tương tự với chuột của dòng Inspiron e1405, nó có màu xám đen. Chuột cảm ứng rất dễ sử dụng. [b]Màn hình[/b] Vostro 1400 với màn hình TrueLife (gương) WXGA với độ phân giải 1.280x1.024. màu sắc rất sáng, hình ảnh và chữ viết rất rõ ràng và sắc nét. Nó tạo nên sự đối lập hoàn hảo. Các góc xem tốt nhất trên máy tính Vostro 1400 là các góc từ trái sang phải. nếu bạn nhìn từ trên đỉnh xuống thì màn hình trông tối và rất khó nhìn. Ánh sáng từ phía sau cũng không ảnh hưởng đến hình ảnh trên màn hình, nó rất sáng. [b]Webcam[/b] Được đặt trên đỉnh nắp màn hình. Webcam chụp các bức hình về vật và người ở gần rất rõ nét nhưng khi chụp về phong cảnh thì nó làm việc không tốt lắm. Máy camera có thể chụp ở độ phân giải lên tới 3200x2400. Tuy nhiên, để chụp hình ảnh có chất lượng tốt thì nên chụp ở độ phân giải 1600x1200. Khi quay video, máy camera 2.0 megapixel có thể ghi ở độ phân giải 1600x1200 nhưng tốc độ FPS rất thấp (khoảng 2-3 FPS). Chất lượng video ở độ phân giải này rất mờ khi có sự chuyển động. Tính năng video hoạt động tốt ở độ phân giải 640x480 và làm việc rất tốt ở 320x240. Khi dùng webcam để gửi cho khách hàng đang online, bạn có thể chọn máy camera ở chế độ theo dấu khuôn mặt. Với chế độ này, nó sẽ chú tâm vào khuôn mặt bạn và quét khuôn mặt bạn di bạn chuyển động. Webcam cũng có đèn báo LED màu xanh để báo cho bạn biết khi webcam đang hoạt động. [b]Âm thanh và Mico[/b] Vostro 1400 có hai loa nhỏ nằm ở bên trái và bên phải phía trên bàn phím. Âm thanh chúng phát ra nhỏ hơn loa của Inspiron e1405 trước. Khi âm thanh lên đến mức cực đại, bạn có thể nghe rất rõ trong phòng nhỏ và trung bình. Chất lượng của loa chỉ ở mức trung bình. Âm lượng của Vostro 1400 thích hợp cho một người đang thích thú chơi game hoặc xem DVD. Vostro 1400 có hai micro kỹ thuật sos đặt ở trên đỉnh nắp màn hình, nằm ở bên trái và bên phải của webcam. Cả hai micro này bắt tiếng rất tốt. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng tính năng này khi dùng Skype hoặc các ứng dụng VOIP khác. [b]Hệ điều hành và phần mềm[/b] Vostro 1400 dùng hệ điều hành Microsoft Vista Home Basic. Nếu bạn chưa quen dùng Vista sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì có một số tính năng của Windows XP biến mất hoặc thay đổi. Tuy vậy, giao diện của Vista rất đẹp. Dell đã bắt đầu lắng nghe ý kiến của khách hàng về các phần mềm cài đặt sẵn trên máy. Bạn sẽ có một lựa chọn để chọn nếu bạn muốn các tiện ích khác nhau của Dell cài đặt trên máy của bạn. Dell cũng đưa chọn tùy chọn trong việc quyết định dùng hoặc không dùng một số phần mềm dùng thử và phần mềm tặng khác. [b]Benchmarks và hiệu suất[/b] Máy tính có thể chạy Super Pi đến các dãy số lên tới 2 triệu số và chỉ mất 70 giây. Thời gian này không quá nhanh nhưng cũng không tồi cho một bộ xử lý ít tiền. [b]Tiếng ồn và nhiệt tỏa ra[/b] Vostro 1400 rất yên tĩnh. Quạt luôn ở chế độ tắt trừ khi bạn chơi game hoặc chạy một vài chương trình ứng dụng với công suất lớn. Nó có khe tản nhiệt nằm ở bên trái nhưng bạn sẽ không cảm thấy có nhiệt tỏa ra vì nó chạy rất mát. [b]Thời lượng dùng pin[/b] Các benchmark dành cho pin buộc CPU phải chạy tối đa 100% công suất và đặt hệ thống làm việc nhiều ứng dụng và liên tục bao gồm cả card đồ họa để vẽ đồ họa 3D. Kết quả cho thấy thời lượng dùng pin là 2 giờ 24 phút và máy sẽ tự động tắt khi pin còn 3% điện. Pin dùng cho Vostro 1400 là loại pin Li-ion 9 cell sản xuất tại Nhật. [b]Kết luận[/b] Dell Vostro 1400 là sự lựa chọn tốt về giá cả. Nó đưa ra một sự lựa chọn rộng về các tính năng gồm webcam (tùy chọn), micro, card đồ họa rời (tùy chọn). Thời lượng của pin dành cho dòng máy này cũng rất ấn tượng và phụ thuộc vào kích thước và giá cả. M Máy tính xách tay nhìn rất đẹp trong dòng kinh doanh và có một vài tính năng bền bỉ gồm gầm làm bằng hợp kim magie, bàn phím chống [b]Ưu điểm[/b] * Giá cả hợp lý * Chất lượng thiết kế và xây dựng máy ấn tượng * Webcam tùy chọn và đồ họa chuyên dụng * Thời gian sử dụng của pin lớn đặc biệt là pin 9 cell. * Màn hình đẹp, sáng sủa và sắc nét [b]Nhược điểm[/b] * Pin không khớp chặt vào máy như theo tiêu chuẩn * Nắp đóng của máy tính dễ bị bẩn và in hình ngón tay của bạn. * Trọng lượng hơi nặng so với các máy tính màn hình 14,1" [/quote] Dell vẫn nổi tiếng là dòng nồi đồng cối đá, nên bạn có thể yên tâm về độ bền DELL quản lý sản phẩm theo số Service Tag, chi tiết đến từng con ôc, kiểm tra trực tiếp trên trang chủ của DELL, rất thuận tiện, khi mua máy bạn nên nhờ người bán hướng dẫn cho cách kiểm tra... Còn về Lenovo Y410 thì thấy nhiều người phàn nàn về Pin và bàn phím bố trí phím space hơi chuối [:(]
Pham Thi Kieu Hoa
Trả lời 16 năm trước
Bạn vào đây xem đi: www.laptop3a.com Giá rẻ nhưng cực chất lượng Hàng HOT siêu VIP, Win bản quyền chưa bung, BH chính hãng đến 2010 [b]IBM T60 Duo 2 Core T5500 1.66/ Ram 1GB/ HDD 60GB / DVD-CDRW/ Wifi/ [/b] [red]Giá 779$ [/red]
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Tầm tiền này bạn có thể tham khảo 2 chú này làm về kiến trúc rất ngon này:

Dell Inspiron Queen 15R (N5110) Core i5 2430M - 4G - 640G - Nvidia GT525M 1G - 15,6"

CPU: Core™ i5 2430M(Sandy Bridge)4x 2.40(3.0)GHz
RAM: 4Gb DDR3
HDD: 640G SATA
VGA: Nvidia GT-525M 1G rời + VGA Intel HD Graphic
LCD: 15.6 LED HD(1366x768)
DVD: DVDRW
OS: Dos/WC/Bluetooth/USB 3.0
Bảo Hành Dell VN

14.699.000 (VNĐ
Dell Vostro V3550 Core i5 2430M/ 4G/ 500G/ ATI HD6630 1G rời/ 15.6"

CPU:Core™ i5 2430M(Sandy Bridge)4x 2.40(3.0)GHz
RAM: 4Gb DDR3 1333
HDD: 500G SATA
VGA: ATI HD 6630 1G rời
LCD: 15.6" LED Anti Glare
DVD: DVDRW
OS: Free Dos /WC/BT/USB3.0
Bảo Hành Dell VN

15.699.000 (VNĐ

hoặc có Vostro V3450

hao
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo những con này mới ra nè:

Toshiba Satellite L745

Toshiba Satellite L745.

Dòng laptop giải trí tầm trung của Toshiba bắt đầu bán trong tháng 12 thêm cả cấu hình lẫn màu sắc mới. Các màu sắc có sẵn để lựa chọn bao gồm nâu, trắng và đỏ. Đây là series có hệ thống âm thanh tốt, kiểu dáng thời trang hướng đến người dùng trẻ của hãng máy tính Nhật Bản.

Các phiên bản mới bao gồm loại sử dụng vi xử lý Intel Core i3-2350M, RAM 2 GB, ổ cứng 640 GB có giá 13,4 triệu đồng. Phiên bản sử dụng vi xử lý Intel Core i5-2450M, RAM 2 GB, ổ cứng 640 GB có giá 14,9 triệu đồng.

Dell Inspiron N5050

Dell Inspiron N5050.

Dell Inspiron N5050 thay đổi cấu hình mới trong phiên bản bán ra tháng này với vi xử lý Intel Core i5-2450M, bộ nhớ RAM 2 GB, ổ cứng dung lượng 500 GB và chip đồ họa Intel HD Graphics. Máy có màn hình 15,6 inch và cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7 Home Basic 64 bit.

Giá bán tham khảo cho N5050 phiên bản mới tại Việt Nam là 13,4 triệu đồng (chưa bao gồm VAT).

Toshiba Satellite C640

Toshiba Satellite C640.

Toshiba Satellite C640 là một trong những chiếc laptop giá rẻ nhất trên thị trường hiện tại sử dụng vi xử lý nền tảng Sandy Bridge. Model mới bán ra tháng này trang bị chip Intel B960 tốc độ 2,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB, ổ cứng dung lượng 320 GB,

Máy có giá bán tham khảo là 8,9 triệu đồng.