Ổ cứng cứ kêu cục cục mỗi khi khởi động ??

Em có 1 con máy laptop cũ, ổ 40G, mỗi lần khởi động nó lại thông báo non system disk or disk error... nhưng cứ để vậy 1 lúc, cái ổ cứng bắt đầu kêu cục cục như kiểu gõ bút chì lên bàn ấy, lúc đầu nhỏ, sau to dần, được 1 lúc nó không kêu nữa thì Ctrl Alt Del thì lại chạy ngon lành Em chẳng bít nó là bệnh gì, vì hôm trước em lắp con ổ cũ 2G vào hình như nó cũng như thế, đừng bảo em thay ổ khác, chỗ em ở vùng sâu xa, desktop còn khó, chứ chẳng nói lap mà kiếm con ổ khác. Nếu bác nào đã gặp bệnh này thì cho em 1 đơn thuốc.
Trả lời 16 năm trước
ổ cứng máy bạn cũng đã đến lúc phải thay rồi đó ! nhưng bạn vẫn có thể tận dụng để xài tốt bàng cách như sau: dùng tools On Track có trong đia Hirent boot để Format lại đĩa cứng của bạn , sau đó bạn cài lại Win , bạn sẽ thấy nó vẫn còn kêu chúc xíu nhưng êm hơn nhiều so với trình trạng như bây giờ.