Hỏi về laptop Sony Vaio Z Series

Trong 4 chiếc laptop được Sony ra mắt ngày 14/7 vừa qua, Z series đã được các fan hâm mộ thích đến thế?
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 16 năm trước
Ngày 14/7/2008, tại trụ sở tập đoàn, Sony đã chính thức công bố việc sử dụng nền tảng chip xử lý di động mới Centrino 2 trong các dòng Vaio đời mới mà điểm nhấn chủ đạo là dòng Z-Series. Ngày 15/7/2008 thì Sony đã trình làng 4 dòng Laptop mới gồm có: Sony Vaio Z Series Sony Vaio BZ Series Sony Vaio FW Series Sony Vaio SR Series Tất cả các dòng máy này đều có thể tích hợp ổ đĩa quang chuẩn Blu-ray, Vi xử lý Centrino thế hệ 2, chuẩn wifi N. Ngoài ra còn có thể sử dụng các vi xử lý đồ họa (GPU) rời đến từ ATI với dòng 3xxx,4xxx đang làm mưa làm gió trên thị trường VGA card cho PC hứa hẹn khả năng thực thi tuyệt vời cho người sử dụng có nhu cầu cao cấp. Và sản phẩm mà Sony đặt nhiều kì vọng nhất chính là dòng Z-series. Kế thừa những điểm mạnh có từ các đàn anh đi trước như T,TZ hay X505 thì dòng Z lần này có thiết kế hết sức bắt mắt với lớp vỏ Carbon tuyệt đẹp (đẳng cấp Vaio) Thiết kế đường nét tinh xảo và lôi cuốn + dạng pin trụ ống kế thừa từ X505 tạo nên dáng vẻ tổng thể hài hòa, cân đối: Bàn phím được thiết kế chắc chắn và thuận tiện với kích thước lý tưởng kế thừa từ TZ: Và linh kiện sử dụng trong các dòng máy Vaio luôn là những sản phẩm hàng đầu, chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt Công nghệ đĩa quang Blu-ray đang là một hướng đi tất yếu các dòng Vaio theo đổi từ hãng mẹ Sony. Hiện cấu hình chi tiết của Z-series bao gồm những thành phần cao cấp nhất: Màn hình hiển thị: 13.3' XBRITE-DuraView LCD 1600x900 (công nghệ này có tiền thân được sử dụng cho dòng LCD Qualia danh tiếng). Vi Xử Lý: Centrino 2 cho hiệu năng cao hơn nhiều bên cạnh điện năng tiêu thụ giảm đáng kể trên cùng khối lượng thực thi. Ổ cứng: SSD 128 GB (khả năng bootload tăng tới 35%, điện năng tiêu thụ giảm đáng kể. Tuy nhiên tốc độ đọc ghi dữ liệu không có nhiều khác biệt so với dòng ổ cứng đĩa từ thông thường) Ổ quang: Blu-ray ( khá quen với dòng AR và FZ trước đây) Mạng không dây: Wifi 802.11n (108MB/S) .... Qua đó có thể thấy, Z-series lần này là một giá trị mới đến từ Sony Vaio mà chắc hẳn bất cứ doanh nhân nào cũng muốn có. Đó là giá trị của đẳng cấp! Z-Series
celeon
Trả lời 16 năm trước
Các dòng máy mới của Sony thật là "Like No Other". Em rất thích phong cách mới của Sony. Nếu chọn một máy có kích thước trung bình thì chắc chắn là em chọn Sony rồi. Tiếc là Sony Việt Nam không bán mtxt ở VN nên không có thống kê về số người dùng mtxt Sony.
Trả lời 8 năm trước
Sony Vaio Z là sản phẩm thay thế cho dòng máy Vaio SZ, một trong những mẫu laptop đầu tiên được trang bị card đồ họa kép. Điểm cải tiến của Vaio Z so với đàn anh là khả năng chuyển đổi giữa hai card đồ họa mà không cần khởi động lại máy và dễ sử dụng hơn nhờ chạy trên nền tảng vi xử lý Intel Centrino 2 hỗ trợ công nghệ đồ họa lai. Nếu muốn mua Vaio Z thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=vaio%20z