Laptop dùng mau hết Pin

Laptop Toshiba M100 mua có cấu hình: Core 2 T5500, card ATI 256MB, RAM 512MB. Máy có hiện tượng Pin chỉ sử dụng được khoảng 1,5 đến 2 giờ không phải đến 3 giờ như đã quảng cáo. Làm sao để biết máy dùng card màn hình onboard hay dùng card rời?
Trả lời 16 năm trước
Thời gian sử dụng pin liên tục trong 3 giờ là theo điều kiện của nhà sản xuất, tuy nhiên trên thực tế không thể đáp ứng yêu cầu này, do nhiệt độ, chương trình chạy, môi trường xung quanh... Đối với loại pin 6 Cell chạy các ứng dụng văn bản thông thường, thời gian pin hoạt động liên tục khoảng 1,5 đến 2 giờ. Vì vậy, máy bạn hoàn toàn bình thường. Còn muốn nhận biết máy dùng card màn hình rời hay tích hợp, bạn thực hiện như sau: Nhấp chuột phải trên Desktop và chọn Properties > chọn thẻ Settings > nhấn nút Advanced. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn thẻ Adapter, nếu trong phần Adapter Information, mục DAC Type đề chữ Internal thì máy của bạn là card màn hình onboard, ngược lại tên khác là card màn hình rời.