Khắc phục tình trạng pin laptop mau hết thế nào?

Mình cho một người bạn mượn laptop để xem phim. Bây giờ cục pin chỉ còn chạy được khoảng hơn một tiếng là hết. Mình đã tắt hết các chức năng không cần thiết, thậm chí cả giảm độ sáng. Trong khi đó, lúc mới mua về thì phải 3 tiếng mới hết pin.

Mình phải làm như thế nào để khắc phục tình trạng pin mau hết?

Help me.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm

1 vài kinh nghiệm,start => run => gõ msconfig => vào start up vào bỏ những chương trình khởi đọng cùng máy tính nhưng không cân thiết, kiểm tra lại xem wifi có bật không, 1 điều quan trọng là laptop để ở chế độ hight performman rất nhanh hết pin và để thường xuyên thì hại laptop, bạn có thể đưa về chế đọ power save ( tìm hiểu thêm về cách điều chỉnh). có thể máy có nhiều chương trình chạy ẩn vì 1 vài lí do, nên kiểm tra và tắt hết đi. cuối cùng là đã dùng laptop thì nên cắm sạc vào để laptop có thể chạy ổn định hơn. c

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Bạn ngoài việc tắt bớt các ứng dụng đi, bạn cần phải xạc xả lần đầu là 2 lần, nghĩa là dùng thật kiệt còn 0% rùi lại sạc đầy, làm như vậy 2 lần sau 1-2 tháng, còn tắt ứng dụng + giảm contract của LCD thì cũng chỉ giảm đc 10p' là tối đa. còn xạc xả có thể pin bền hơn và tăng đc từ 15-20'p. Chúc bạn thành công

NguyenVanTu
Trả lời 14 năm trước

nhung luc o nha ban nen cam sac va thao pin ra thi pin se tot hon va ben hon

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Nếu thực sự như vậy thì laptop của bạn bị chai rồi, có khắc phục mấy thì cũng chỉ tăng thời lượng lên chút ít thui, tốt nhất là bạn lên mấy trang như mua rẻ tìm địa chỉ làm lại cell cho bạn thì pin của bạn đảm bảo bằng khoảng 95% so với lúc mới mua

( duyhung )

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bó tay rồi.

Người bạn của bạn 1 là vừa xem phim, bắt máy tính của bạn làm việc cật lực, vừa sạc, 2 là xem đến lúc kiệt pin. 2 việc này ko tốt cho pin của laptop. Muốn hết tình trạng này thì phải đem ra mấy tiệm sửa vi tính ngoài sương nguyệt ánh cho nó kích mấy cái cell của cục pin lại , giá mình nhớ ko lầm khoảng 500-800k thì phải , so với cục pin giá là 1500k-2000k. Rút kinh nghiệm những thứ mắc tiền cần xài kĩ thì ko nên cho ngta mượn quá lâu. Cái này là phần cứng , ko phải phần mềm nên bạn ko làm gì được đâu.

( Thông )