Cài Media Direct bị lỗi, xin giúp đỡ ?

Tôi dùng máy Dell 6400/E1505 chạy win Vista Home Basic. Vì không phù hợp nên tôi mua một ổ cứng mới và cài Win XP vào. Tôi dùng đĩa Media Direct để chia ổ và cài Windows, sau đó cài Media Direct trên Win nhưng khi tắt máy và ấn Media Direct thì không chạy được. Vì vậy tôi download Media Direct Repair về, burn ra đĩa và làm như hướng dẫn nhưng khi nhấn vào nút Media Direct thì nó lại boot vào Windows XP luôn rồi mới hiện ra màn hình Media Direct. Tôi thử cắm ổ đĩa nguyên bản có Vista vào thì vẫn bị hiện tượng trên, khi ấn nó lại boot vào Vista trước rồi mới chạy. Xin nhờ các bạn giúp đỡ
Trả lời 16 năm trước
Media direct(MD) là một tính năng cực hay của dòng dell 6400/E1505 Nếu để mất tính năng này thì máy của bạn mất "Zin" và bạn không có cơ hội xem, nghe media files cho dù khi bạn đã tắt laptop. Cách cài MD cho một ổ cứng mới: 1. cho đỉa MD CD vào máy và boot từ CD này (nhấn F12 khi bật máy) 2. theo hướng dẫn (chọn option 2) để tạo một hidden partition cho MD (2GB) (nó sẽ hỏi bạn phần HDD còn lại dùng để cài OS hay muốn chia thêm phát nữa đề chứa data, size của các partition có thẻ lựa chọn thoải mái) 3. quá trình 1 và 2 chỉ mất 1 phút,nhớ là toàn bộ số liệu trên HDD nếu có sẽ bị xóa hết cài winxp hay vista vào ổ C như bình thường. Cài drivers theo CD theo máy 4. sau khi cài OS xong, cho MD CD vào và install MD trong môi trường Windows (mất khoảng 5 phút) bây giờ bạn đã có thễ sài MD trong windows và ngay cả khi tắt máy Lưu ý: Tôi củng đang dùng con này, mới mua tháng trước- win vista home basic, tôi làm lại từ đầu, cài vista ultimate chạy rất êm với 256mb Vga và 2GB ram. Bắt buộc phài có CD MD đi kèm, mấy cái down trên mạng rồi burn ra CD không xài được đâu. Nếu bạn ở SG thì tôi có thể chép cho bạn dĩa MD version 3 (last one) Chúc thành công !