Laptop Acer Asprie 4738Z bị lỗi bàn phím ?

Tôi mới sử dụng máy Acer Asprie 4738Z được hơn 3 tháng. Bây giờ các phím số từ 1 đến 6 của máy là các phím chữ cái ( ô; ơ; õ; ă...). Tôi cũng đã sử dụng phím tắt Fn+F11 rồi mà vẫn không được.

Xin mọi người giúp tôi khắc phục. Xin chân thành cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Cái này do bạn set Keyboard trong Control Panel từ US sang Vietnam thôi. Vì Microsoft cũng có bộ gõ riêng dành cho các ngôn ngữ khác nhau mà.

Để chỉnh lại bạn làm theo cách sau:

Với Win XP: vào Control Panel -> Region, Langue and Clock (biểu tượng hình trái đất có cái đồng hồ bên dưới ý, tại giờ mình dùng Win 7 nên ko nhớ rõ tên là j). Sau đó sang tab Keyboard rùi chọn Change Keyboard, chỉnh từ Vietnam về US đuwợc.

Với Win 7: vào Control Panel. Chọn Change Keyboard or Other input methods. sau đó hiện ra bảng Region and Langue. Chọn tab Keyboard rùi chọn Change Keyboard, chỉnh ở Default input langue từ Vietnam về English (United State) là OK.

Trần Quang Dương
Trả lời 12 năm trước

Vậy là máy tính của bạn bioj hỏng bàn phím(bp máy tôi cũng bị như bạn). bạn ra "máy tính hà Nội" thay bàn phím mới đi. giá là 450k bạn ah

ho dinh son
Trả lời 12 năm trước

bạn kiễm tra lại bộ gõ xem sao, nếu ko dc thì bàn phím lỗi rồi đó, chỉ thay mới dc thôi.