Vấn đề thay ổ cứng mới với laptop IBM T43 ?

Em mới thay cái HDD mới cho cái T43 của thằng bạn em nhưng nó báo lỗi 2010 và nói rằng cần update firmware cho ổ cứng nhưng tìm mãi chẳng ra kí zì cả :p
Ổ mới là hitachi 80Gb 5400, giờ thì chạy bình thường nhưng nó hiện thông báo khi bật máy cứ phải esc, vác đi đâu cũng wê
bác nào có kinh ...nghiệm giúp em với

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Đây là lỗi phổ biến ở dòng T43 đó bác . Bác chỉ cần ESC để bỏ qua câu thông báo lỗi là chạy OK ( Như bác đã làm )

Hoặc bác Download cái Firrmware mới ( Trên IBM ) về rồi Upgrade cái Bios là được.

Lỗi này xảy ra do Bios của bác ko hỗ trợ 1 số chức năng của HDD đó mà.

Hoặc bác mua 1 cái HDD Adpater Ultrabay ATA về sài thì cũng sẽ ko xảy ra trường hợp đó nữa.

Chúc thành công.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Nhưng vấn đê down firmware về cũng phức tạp lắm, down về xong nó bắt ghi đĩa rồi mới cài kiếc j đấy. Em có rồi nhưng cũng chưa làm. Chả biết có hiệu quả ko nhưng mà check trên trang IBM thì nó bảo bạn đang dùng firmware mới nhất rồi.

Theo em chắc không giải quyết được. IBM nó làm cái này kỹ cũng có cái hay, bác nào thay ổ cứng mà ko dùng ổ IBM là biết ngay (tất nhiên là ko vấn đề j, nhưng biết ngay là đã thay ổ cứng)

Còn cái vụ Ultra bay kia cũng chẳng ra j, bác mà lắp Ultrabay HDD thì ổ CD lắp vào đâu, mà vẫn phải dùng cái ổ cứng ban đầu làm ổ chính mới được. Thế thì cần j phải thay ổ cứng, phải không.