Hỏng phím chức năng hiển thị volume của laptop IBM T42 ?

Tôi đang sử dụng IBM T42, lúc đầu khi nhấn nút up/down volume, màn hình máy sẽ hiển thị mức độ âm lương. Nhưng tự nhiên chức năng nó biến mất.

Có thể giúp tôi cách khôi phục lại như xưa không. Cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải cho biết là phím đó còn chỉnh to nhỏ được hay không hay là mất hẳn hiệu lực (điều này rất hiếm khi xảy ra). Còn nếu nó không hiển thị dải màu chỉ thị trên màn hình (nếu đúng như vậy thì khi bạn bật đèn cho bàn phím cũng không có chỉ thị, bật Fn+F5, giảm sáng tối hay Fn+F7 cũng vậy), thì đơn giản thôi. Bạn vào Dipslap PropertiesSettingsAdvancedOn Screen Dipslay và đánh dấu vào mục On Sreen Dipslay. Tại đây bạn cũng có thể chọn thêm các tùy chọn khác như là màu hiển thị, cỡ hiển thị và font chữ hiển thị.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng Win bản quyền kèm theo máy thì không sao. Tôi nhớ không nhầm thì T42 dùng bản XP Home và có bộ Recover trong máy nếu ổ cứng chưa bị thay hay bị Format mất phần đó. Còn nếu bản cài win crack thì sau một thời gian là tiện ích này bị lỗi. Trường hợp khác là win bản quyền mà vẫn bị như vậy thì có thể tiện ích này bị lỗi và phải cài lại.