Laptop lenovo tự nhiên tự ngắt nguồn ?

Laptop lenovo của em mới mua tự dưng nó tự ngắt nguồn , em đã cài lại win nhưng vẫn bị mang đi bảo hành tại siêu thị Trần Anh họ nói là em cài win bị lỗi sau đó ng ta cài lại cho em win7 untimate em về dùng đc mấy ngày máy lại có tình trạng như thế khi dùng rất bực bởi cứ lo đang làm việc mà nó lại ngắt , máy em không cài phần mềm nào là nặng quá có khi đang chát tự nhiên máy ngắt dồi tự khởi động lại khi khởi động lại thì màn hình đen xì bắt buộc em phải tắt nguồn khởi động lại , máy kêu nhạc hiệu của lenovo có chữ lên nhưng màn hình không sáng đợi khoảng 1 phút mới lên , sáng này em lên zingme chơi mấy game nhỏ trên đó nó cũng tự ngắt em khởi động lại đc 5p nó lại ngắt , anh chị làm ơn giải đáp giúp em xem máy em bj làm sao và cách sửa chữa

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình cũng bị giống bạn, con HP của mình chạy đc 5-10p là nóng ran, rồi tự tắt nguyên nhân mình nghĩ là do CPU có cơ chế tự tắt nếu nhiệt độ lên quá cao khi mà quạt tản nhiệt không đủ làm mát cho hệ thống, trong khi keo tản nhiệt nóng quá bị chảy hết,có thể do lâu ngày >> bụi bám nhiều.

Cách khắc phục thì đc mấy pro chỉ pảo là mở máy thổi bỏ bụi đi, thêm keo tản nhiệt chip, hoặc mua thêm đế tản nhiệt, mình nghĩ tốt hơn hết là mang ra bảo dưỡng, nếu máy hết hạn bh, cần khắc phục ngay.

Chúc bạn may mắn !