Sony Vaio VGN-CR120E khi khởi động máy phải tháo pin ?

Kính chào các anh, chị, em tham gia diễn đàn.

Tôi là người mới vào diễn đàn qua một người bạn giới thiệu. Số là tôi có mua một máy laptop Sony Vaio loại second-hand, model VGN-CR120E, khi khởi động máy phải tháo pin ra và tra vào lại máy mới khởi động. Dùng xong tắt máy đi, nhưng khi khởi động lại phải tháo pin ra và tra vào thì mới bật được. Pin còn mới và dùng được 2,5 đến 3 giờ.

Xin hỏi các anh em máy tôi bị hiện tượng gì và cách xử lý thế nào.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Do thiếu driver Power Management đấy bạn. Bạn download và cài đặt nhé:

http://esupport.sony.com/US/perl/swu-download.pl?mdl=VGNCR120E&upd_id=2833&os_group_id=10 (Vista/7), hoặc http://esupport.sony.com/US/perl/swu-download.pl?mdl=VGNCR120E&upd_id=3631&os_group_id=13 (XP).

Laptop sony có 1 số dòng khi mua nếu hỏng recovery gốc thì khi cài driver nếu kô theo thứ tự rất dễ bị lỗi . Nếu ko được bạn nên nhờ bạn bè làm IT xem hộ hoặc mang đến các trung tâm laptop . theo tôi lỗi này chỉ mất khoảng 100-200 nghìn cài lại win là ok . Thân ái !

Chúc thành công!