Laptop Dell Vostro 1500 không mở được file sau khi di chuyển ?

Tôi đang sử dụng laptop Dell Vostro 1500, Windows bị lỗi nên tôi quyết định ghost lại.

Trước khi ghost lại máy tôi dùng đĩa 5.0 để khởi động máy, sau đó đánh lệnh NTFSpro để nhìn thấy ổ C và D sau đó tôi mở NC để di chuyển các file *.doc; *.xls; *.jpg...sang thư mục lưu trữ ở ổ D (các tên file chỉ còn 8 ký tự sau khi di chuyển).

Sau khi ghost lại máy thì các file này không mở được, mặc dù dung lượng vẫn đầy đủ.

Xin hỏi các bạn có kinh nghiệm chỉ giúp tôi cách mở được các file này. Tôi xin trân trọng cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nào có thể giúp tôi hoặc bạn nào cần tìm hiểu, xin cho YM! tôi gửi những file này vào hòm thư của bạn, xin nói với các bạn là bản ghots của tôi khá đầy đủ ACAD, OFICE...

Với lại file *.jpg là file ảnh, không cần cài bất cứ phần mềm nào cũng có thể mở được. tôi cũng đã thử mở với các máy khác đều không được.

Tôi cũng đã làm lại thao tác như đã nêu trên thì kết quả cũng là không mở được, (cũng xin nói rõ thêm là các file này tôi hay để ở màn hình desktop sau khi khởi động bằng đĩa 5.0 thì không nhìn thấy các ổ C và D nên theo hướng dẫn của đĩa, đánh lệnh ntfspro mới thấy và mở NC để di chuyển về ổ D).

Các bạn có thể kiểm chứng theo cách của tôi, tin chắc sẽ có kết quả tương tự. .