Laptop Sony Vaio EB 15,6" có nâng cấp VGA được không?

Các bạn tư vấn giúp mình.

Mình muốn mua Sony Vaio VPCEH15EG/B, bộ xử lý Intel Core i3-2310M 2,10 GHz Windows 7 Home Basic 64-bit nguyên bản. Màn hình wide 15,5 inch (WXGA: 1.366 x 768 pixel) hiển thị màu TFT (màn hình hiển thị VAIO, đèn nền LED) nhưng VGA chỉ là Intel HD 3000.

Nhu cầu của mình không cao nên chỉ cần nâng cấp lên Nvidia GF310M 512MB, vậy liệu có được không? Hay có thể nâng cấp lên loại nào tốt hơn giá tương đương không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên, xin chia sẻ với bạn là Intel HD 3000 không hề yếu. Với cấu trúc hoàn toàn mới và chia sẻ bộ nhớ đệm với CPU làm cho tốc độ và năng lực của Intel HD Graphics 3000 tương đương với những card đồ họa rời tầm 1tr - 1,5tr.

Tuy nhiên nếu bạn có mong muốn sử dụng card đồ họa rời cho một số mục đích khác thì model Vaio VPCEA45 sẽ là lựa chọn đáng quan tâm vì những lý do sau:

1/ Bạn sẽ có bản Win 7 Home Premium với những tính năng cao hơn, đồ họa gương mà bản Basic không có.

2/ Intel i3-380M 2.53GHz thế hệ đầu nhưng xung nhịp cao hơn 20%

3/ Bạn có 4GB RAM thay vì chỉ 2GB Ram.

4/ Card đồ họa ATI Radeon HD 5470M 512MB

5/ Trọng lượng nhẹ hơn 15%, tiện di chuyển 6/ Giá cả cao hơn EH, nhưng cửa hàng Sony Nơ Trang Long đang discount khá nhiều nên coi như tương đương .

Bạn cân nhắc nhé!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Laptop bạn đã mua thì cố định rồi bạn, không thể nâng cấp vga như máy bàn dc, theo mình nhớ mỗi laptop thường sẽ có express card, chỗ này dùng để cắm thêm card từ ngoài vào dùng để tăng tính năng cho laptop, và cũng có thể có vga express card, tuy nhiên tùy dòng máy mà có hoặc không, bạn phải tìm kiếm trên mạng, chứ dân kỹ thuật chỗ bạn mua cũng ít người biết, mình cũng không rành về mảng này.

Đây có thể dc coi là kinh nghiệm cho bạn để mua laptop, nên lựa chọn kỹ rồi hẵng mua, và nhất là xem nó có hợp với nhu cầu mình sử dụng ko.

p/s: hình như (cái này không chắc) cũng có thể nâng vga được, nhưng sẽ làm mất tính ổn định của laptop và mất bảo hành ^^!