Laptop Compaq CQ40 630TU không cài được windows ?

Em dùng laptop Compaq CQ40 630TU đang sử dụng hệ điều hành Windows XP SP1. Bây giờ hệ điều hành của máy đang bị lỗi nên muốn cài lại hệ điều hành nhưng không hiểu sao không thể thực hiện được.

Khi cài windows, cho đĩa vào máy load file xong hết rồi, đến khi bắt đầu cài đặt thì dừng lại báo lỗi. Khi ghost windows thì cũng không thể chạy được, ngay cả khi dùng đĩa hiren boot 12 hay hiren boot 13 hoặc ghost dùng phần mềm không dùng đĩa cũng không được.

Đĩa Windows em đã down là Windows XP SP3 cho dòng máy HP Compaq.

Xin chỉ cho em làm thế nào để có thể cài được hệ điều hành mới ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Có lẽ sau khi load file xong hết, đến khi bắt đầu cài thì nó hiện màn hình xanh ra phải không ?

Nếu đúng vậy thì do bản Windows bạn cài không tích hợp SATA, bạn có thể tìm một bản windows có tích hợp SATA (có bán ngoài) hoặc dùng phẩn mềm nLite để tự tích hợp driver SATA vào bộ cài windows của bạn.

Có một cách khác là vào BIOS, chỉnh lại chuẩn ổ đĩa là "Compatible" chứ không phải là SATA.

Tuy nhiên không biết laptop của bạn có chức năng đó trong BIOS không.

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Máy của bạn bị lỗi là do chương trình cài Window XP không có Intel SATA AHCI Controller Driver của dòng máy bạn.

Để có thể cài lại Windows XP thì bạn fải tao riêng 1 bản Windows XP cho dòng máy của bạn bằng cách copy driver can thiết rồi burn 1 đĩa CD/DVD cài win XP khác.

Bạn tham khảo chi tiết ở đây: http://paparadit.blogspot.com/2007/06/installing-sata-hard-drive-with-windows.html

Hoặc là cái ổ DVD của bạn hoặc là bị hư.

Hoặc là ổ cứng của bạn chuẩn khác không thích hợp với đĩa boot và đĩa cài win XP. Cách khắc phục bạn cập nhật thêm driver hỗ trợ chuẩn mà máy bạn chưa có ( ATA hay SATA) 2 là bạn cài win XP trên USB là thành công 100% .

Chúc thành công.

Nguyen Van long
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì dòng máy Compaq CQ40 chỉ có một chuẩn duy nhất là AHCI nên nếu bạn muốn cài win XP thì phải mua đĩa có hỗ trợ chuẩn SATA thì mới cài được.

Khi bạn sử dụng bản ghost để ghost vào máy nhưng không chạy được vì có thể bản ghost đấy không hỗ trợ chuẩn SATA bạn ah